Chủ đề nóng

HLV Chung Hae-soung hiến kế giải bài toán trọng tài Việt Nam

PV Thứ sáu, ngày 31/07/2020 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước khi rời CLB TP.HCM, một trong những vấn đề gây phiền não cho HLV Chung Hae-soung là trọng tài V.League. Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, chỉ khi nào giải quyết triệt để được vấn đề “tư tưởng” cho các trọng tài, bóng đá Việt Nam thuận lợi phát triển…
Bình luận 0

Có thâm niên 3 năm từng làm cố vấn cao cấp quản lý ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA), ông Chung có góc nhìn riêng về bài toán trọng tài đang nhức nhối tại Việt Nam: "Chúng ta hãy nói đến sự tôn trọng lẫn nhau. Trận đấu rồi có 20.000 khán giả, liệu chúng ta đã tôn trọng người hâm mộ chưa?

HLV Chung Hae-soung hiến kế giải bài toán trọng tài Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Chung Hae-soung.

Trọng tài cũng là một phần trong bóng đá, tôi không muốn BTC hay mọi người tách trọng tài ra khỏi bóng đá. Tôi biết trận vừa rồi có một số người nói có tình huống này không thổi cũng được, hoặc tình huống của Hà Nội trọng tài không thổi.

Nhưng người biết bóng đá khi nói về trận đấu sẽ không chỉ xem 1 - 2 tình huống thổi hay không thổi. Những tình huống TP.HCM phản công được trọng tài thổi! Những thời điểm chúng tôi cầm bóng tấn công được, thổi! Trọng tài ảnh hưởng trận đấu rất nhiều".

"Hàn Quốc xử lý kỷ luật trọng tài rất nặng. Trọng tài có thể sai vì là người bình thường mà, nhưng không được cố ý và không được sai liên tục. Khi sai liên tục như vậy phải xem lại, phải tính phương án xử lại cho đi học, cho kỷ luật.

Trọng tài là một phần bóng đá. Khi bóng đá Việt Nam muốn phát triển và vươn cao, trọng tài phải học nhiều và sửa nhiều hơn. Không chỉ trọng tài, toàn bộ gia đình bóng đá Việt Nam chúng ta phải tôn trọng, học hỏi liên tục để giúp bóng đá Việt Nam phát triển", HLV Chung Hae-soung chia sẻ.

Dù CLB TP.HCM tiếp tục muốn giữ lại làm giám đốc kỹ thuật, nhưng HLV Chung Hae-soung đã từ chối vì không muốn sự tồn tại của mình ảnh hưởng công việc cho người đồng nghiệp tiếp quản. Khả năng cao ông sẽ về lại Hàn Quốc và khẳng định "TP.HCM luôn trong tim, là gia đình của tôi".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem