Chủ đề nóng

HLV đội nữ bóng chuyền trẻ người Trung Quốc qua đời ở Hà Nội

Chủ nhật, ngày 02/03/2014 14:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuyên gia người Trung Quốc Rong Han Yan đang dẫn dắt đội nữ bóng chuyền trẻ quốc gia đã qua đời ngày 28.2 tại Hà Nội.
Bình luận 0

Ông Rong Yan Han đã gặp vấn đề về sức khỏe và sau cơn nhồi máu cơ tim cấp, dù được cấp cứu tại bệnh viện Giao Thông (Hà Nội) nhưng không qua khỏi.

Vị chuyên gia này hiện đang huấn luyện đội nữ bóng chuyền trẻ quốc gia và chuẩn bị đi Đắc Nông dự cúp bóng chuyền quốc tế VTV Bình Điền 2014 tuần này.

Chuyên gia xấu số Rong Han Yan (ngoài cùng bên trái) đã qua đời.
Trước đây, ông Rong đã có tiền sử về bệnh tim. Ông từng làm việc tại Việt Nam trong năm 2010 và tới đầu năm 2011 sớm xin thanh lý hợp đồng do sức khỏe. Đầu năm 2014 vừa qua, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã mời chuyên gia này trở lại huấn luyện đội nữ trẻ và tập luyện ở Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn).

Đón nhận tin sốc trên, tất cả các tuyển thủ của đội nữ trẻ đều sốc và tiếc thương người thầy quá cố. Gia đình ông Rong đã có mặt tại Việt Nam để làm các thủ tục đưa thi thể vị chuyên gia về Trung Quốc an táng. Các chế độ về việc HLV ngoại qua đời khi đang làm việc tại Việt Nam đều tiến hành theo đúng thủ tục ở luật thể thao quy định cũng như trong hợp đồng lao động đã ký kết giữa hai bên (Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, ông Rong).

Hoài Việt (Hoài Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem