Chủ đề nóng

HLV Kiatisak dẫn dắt ĐT Việt Nam? HLV Lê Thụy Hải chia sẻ bất ngờ

Thứ sáu, ngày 23/04/2021 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
HLV Lê Thụy Hải đã phản bác mạnh mẽ cựu cầu thủ Thái Lan Piyapong Pue-on với nhận định HLV Kiatisak có thể thay thế HLV Park Hang-seo dẫn dắt ĐT Việt Nam.
Bình luận 0

Mới đây Piyapong Pue-on - huyền thoại của bóng đá Thái Lan bất ngờ đưa ra nhận định về HLV Kiatisak và khả năng Zico Thái sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam trong tương lai:

“Nếu HLV Park Hang-seo không thể dẫn dắt ĐT Việt Nam lọt vào vòng loại cuối cùng WC 2022 dành cho 12 đội mạnh nhất, đây sẽ là cơ hội rất tốt để Zico trở thành thuyền trưởng mới của tuyển Việt Nam. Nếu điều đó xảy ra, chắc chắn Kiatisak sẽ có cơ hội dẫn dắt ĐT Việt Nam đối đầu với ĐT Thái Lan".

HLV Lê Thụy Hải: "10 năm nữa Kiatisak cũng không dẫn dắt ĐT Việt Nam" - Ảnh 1.

Piyapong Pue-on (đứng cạnh HLV Park Hang Seo) nhận định về khả năng Kiatisak dẫn dắt ĐTVN

Ngay lập tức quan điểm này của cựu cầu thủ Thái Lan đã nhận lại những phản ứng dữ dội của NHM bóng đá Việt Nam, trong đó có HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải. Ông Hải “lơ” phản bác mạnh mẽ khi chia sẻ trên trang Pháp luật và bạn đọc như sau:

"Thứ nhất, nền bóng đá chúng ta sẽ không khắc nghiệt thế với HLV Park Hang-seo. Với những gì HLV Park Hang-seo đã làm được cho bóng đá Việt Nam, ông ấy xứng đáng có thêm nhiều cơ hội, nếu có thất bại ở vòng loại World Cup ít tháng tới.

Thứ hai, thời điểm Việt Nam thi đấu vòng loại thứ hai khu vực châu Á của World Cup 2022 xong thì HLV Kiatisak vẫn đang dẫn dắt HAGL. Anh ấy cũng có mục tiêu lâu dài với CLB của bầu Đức. Vì vậy, quá khó để có chuyện anh ấy rời bỏ HAGL đi làm việc khác khi vẫn đang thành công".

HLV Lê Thụy Hải: "10 năm nữa Kiatisak cũng không dẫn dắt ĐT Việt Nam" - Ảnh 2.

HLV Lê Thụy Hải phản bác ý kiến cho rằng Kiatisak sẽ thay HLV Park ở ĐTVN

Thêm một vấn đề nữa là, Kiatisak có tài năng và thành tích thật đấy. Nhưng liệu anh ấy đã đủ khả năng dẫn dắt ĐT Việt Nam chưa? Vì sau những thành công với HLV Park Hang-seo, nếu chúng ta cần phải thay ông ấy thì sẽ hướng đến những mục tiêu cao hơn. Khi đó, chúng ta sẽ hướng tới những HLV đẳng cấp hơn nữa.

Giống như bóng đá Thái Lan từng rất thành công với HLV Kiatisak, nhưng rồi khi họ thất bại thảm hại ở vòng loại thứ ba khu vực châu Á của World Cup 2018 thì FAT đã sa thải HLV. Họ muốn hướng tới đẳng cấp cao hơn nữa và vì thế truy cầu những HLV đẳng cấp hơn".

HLV Lê Thụy Hải: "10 năm nữa Kiatisak cũng không dẫn dắt ĐT Việt Nam" - Ảnh 3.

HLV Kiatisak từng bị liên đoàn bóng đá Thái Lan sa thải do đặt ra mục tiêu cao hơn trong tương lai

Cuối cùng, HLV Lê Thụy Hải khẳng khái nhận định: "Kể cả 5, 10 năm nữa HLV Kiatisuk có nhảy vọt về chuyên môn, trở nên đẳng cấp hơn thì cũng khó có chuyện anh ấy dẫn dắt ĐT Việt Nam, vì như tôi nói chúng ta là kình địch của ĐT Thái Lan ở hầu hết các mặt trận. Nếu Zico Thái giỏi hơn, khả năng anh ấy quay lại dẫn dắt ĐT Thái Lan sẽ cao hơn là dẫn dắt ĐT chúng ta!".

Phúc Thiện (Theo Sports442)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem