Chủ đề nóng

HLV Miura: Không có chuyện Tuấn Anh sang Qatar để du lịch

Nhật Trường Thứ năm, ngày 31/12/2015 15:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo vị HLV người Nhật Bản, ông mang thêm 2 cầu thủ dự phòng là Tuấn Anh và Đức Lương sang Qatar không chỉ đề phòng hờ chấn thương mà còn để các cầu thủ đều phải nỗ lực trước khi chốt danh sách cuối cùng. Như thế, cơ hội cho Tuấn Anh vẫn còn rộng mở.
Bình luận 0

Vào tối 29.12, HLV Miura đã chốt danh sách cầu thủ sang Qatar. Nhưng vị HLV người Nhật không rút danh sách xuống còn 23 cầu thủ như dự kiến ban đầu mà bổ sung thêm 2 cầu thủ dự phòng là Tuấn Anh và Đức Lương, tức là họ sẽ cùng theo đội sang Qatar. Với kiểu “vé vớt” để phòng hờ chấn thương cho các đồng đội khác, nhiều người tin rằng cơ hội để Tuấn Anh góp mặt tại VCK U23 châu Á là rất thấp, bởi chỉ khi đội có thêm thương binh thì ông Miura mới xét đến Tuấn Anh để bổ sung. Chính Tuấn Anh cũng tin rằng mình đã hết cơ hội nên không giấu nổi nỗi buồn trong cuộc họp nội bộ.

Tuấn Anh rất tự tin vào cơ hội sẽ có mặt trong thành phần ĐT U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á.

Tuy nhiên, trả lời báo chí ngày 31.12, HLV Miura khẳng định Tuấn Anh vẫn còn nguyên cơ hội như các đồng đội khác, chứ không phải chỉ sang đất nước Tây Á để du lịch. “Theo quy chế thì chúng ta đăng ký 23 cầu thủ trước ngày đi Qatar. Tuy nhiên, tôi và lãnh đạo liên đoàn cũng đồng ý với nhau là đội sẽ mang theo 2 cầu thủ nữa. Bởi vì từ ngày đi cho đến ngày thi đấu có đến 2 tuần lễ. Trong những ngày đó, ngoài những trường hợp không may bị chấn thương thì các cầu thủ vẫn còn một cơ hội để đăng ký trước ngày thi đấu 1 ngày. Tức là tất cả các cầu thủ đều có cơ hội như nhau. Vì vậy, cầu thủ sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa”, ông Miura khẳng định.

Với động thái này, ông Miura không chỉ muốn khích lệ Tuấn Anh phấn đấu để mau chóng trở lại, mà cũng là chiêu bài để ông “khích tướng” toàn bộ các cầu thủ U23 Việt Nam còn lại khi khẳng định tất cả các cầu thủ đều có cơ hội như nhau. Nghĩa là dù các cầu thủ nằm trong danh sách 23 người được chọn ban đầu vẫn không có gì chắc chắn cả và nếu ai không tiếp tục cố gắng thì hoàn toàn có thể bị ông thầy người Nhật gạch tên.

Từ giờ đến lúc HLV Miura chốt danh sách để đăng ký lên BTC giải vẫn còn 2 tuần và đội U23 Việt Nam sẽ có thêm 2 trận giao hữu với U23 Yemen và U23 Nhật Bản. Vì thế mà vẫn còn thời gian để Tuấn Anh kịp hồi phục hoàn toàn, nhất là khi anh đã bắt đầu tập luyện trở lại từ ngày 28.12 và cũng đã có những trận đấu tập nội bộ với toàn đội. Chẳng lạ khi khuôn mặt Tuấn Anh đã tươi rói trong buổi tập sáng 31.12 thay vì buồn thiu như tối 29.12. Rõ ràng, anh rất tự tin vào khả năng giành suất chính dự VCK U23 châu Á tại Qatar.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem