Chủ đề nóng

HLV Park Hang-seo bất ngờ nhận xét về tính cách người Việt Nam

Đông Hưng (tổng hợp) Thứ ba, ngày 25/09/2018 19:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
HLV Park Hang-seo khẳng định sự đoàn kết, lòng tự trọng, sự nhanh trí và ý chí kiên cường, chăm chỉ là yếu tố tạo nên con người Việt Nam.
Bình luận 0

Trong quãng thời gian trở về Hàn Quốc nghỉ phép, HLV Park Hang-seo vẫn tạo điều kiện để trả lời phỏng vấn báo chí xứ sở kim chi. Trao đổi trên tờ Joongang Daily, ông thầy 59 tuổi đã chia sẻ nhiều câu chuyện về cuộc sống, cảm nhận của ông về con người, văn hóa ở Việt Nam.

HLV Park Hang-seo.

“Đôi khi tôi gặp xung đột với các cầu thủ vì khác biệt văn hóa cũng như nhiều lý do khác nữa”, thầy Park chia sẻ. “Nhưng sau khi dừng lại và nhìn nhận mọi việc từ phía cầu thủ thì mọi chuyện trở nên rõ ràng hơn. Những ngày đầu ở Việt Nam, tôi chỉ tập trung vào những điểm yếu của các cầu thủ mà quên đi việc phải luyện tập và cải thiện sức khỏe, sự nhanh nhẹn và sức chịu đựng của họ”.

Ông nhấn mạnh con người Việt Nam nói chung và cầu thủ Việt Nam nói riêng đều hội tụ trong mình những phẩm chất: “Sự đoàn kết, lòng tự trọng, sự nhanh trí, ý chí kiên cường là 4 yếu tố tinh thần Việt. Tinh thần của con người Việt Nam không có sự lười biếng. Mỗi khi cần hoàn thành điều gì đó, tôi chỉ cần nhắc đến 4 yếu tố này là ý chí của các cầu thủ đều thay đổi”.

Thành công ở hai giải trẻ cấp độ U23 trong năm 2018 với dấu ấn lớn của HLV Park Hang-seo cùng đội ngũ trợ lý giúp cho mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc càng được xích lại gần hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem