Chủ đề nóng

HLV Park Hang-seo hiến kế giúp bóng đá Việt Nam đến World Cup

Thứ tư, ngày 10/07/2019 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
HLV Park Hang-seo khẳng định, đã đến lúc bóng đá Việt Nam bỏ lại quá khứ để vươn mình hướng tới tương lai cùng mục tiêu trở thành đội mạnh trong top châu Á.
Bình luận 0

Với tài năng của mình, HLV Park Hang-seo đã khiến cho bóng đá Việt Nam lột xác hoàn toàn. Từ một nền bóng đá chìm trong khủng hoảng, chỉ trong 2 năm ngắn ngủi, chúng ta đã vươn mình và trở thành thế lực thực sự ở châu Á với hàng loạt chiến tích khó tin ở cả đấu trường khu vực lẫn châu lục.

HLV Park Hang-seo có nhiều trung tâm đào tạo trẻ hơn nữa.

Tuy nhiên, với thầy Park, chỉ chừng đó là chưa đủ để chúng ta cảm thấy thỏa mãn. Phát biểu với báo giới, chiến lược gia người Hàn Quốc cho hay:

"Kết quả năm ngoái đã là quá khứ. Tôi muốn nói về con đường sắp tới của ĐTQG để tiếp tục hướng tới tương lai. Nói ngắn gọn, để tiếp nối được những thành quả này, chúng ta phải tiếp tục đầu tư vào bóng đá trẻ. Nếu không, những vinh quang ấy sẽ không thể tìm đến nữa".

"Chúng ta không thể hài lòng ở đây và phải nỗ lực phát triển, để trở thành đội mạnh ở châu Á".

"Chúng ta cần phải thoát khỏi những định kiến đang có. Việt Nam đang ở thời kỳ phù hợp để trở thành trung tâm của bóng đá châu Á. Giấc mơ trở thành hiện thực từ việc chúng ta tự tin và thừa nhận năng lực của mình".

"Điều cần thiết là phải xây dựng lại hệ thống đào tạo bóng đá trẻ. Tôi được nghe nói rằng bóng đá trẻ Việt Nam đã phát triển so với mười năm trước đây. Tuy nhiên, để bước ra vũ đài thế giới, chúng ta cần một hệ thống phát triển vượt bậc hơn nữa".

"Một ví dụ điển hình là Hàn Quốc. Tính đến cuối năm 2018, đã có tới 715 đội để các cầu thủ trẻ dưới 18 tuổi thi đấu và có tới 19.740 cầu thủ trẻ đang mơ giấc mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp".

"Với mức độ cạnh tranh và cơ sở hạ tầng như vậy, Hàn Quốc đã vào đến chung kết U20 World Cup 2019. Vì vậy, tôi tha thiết đề nghị Chính phủ Việt Nam và các doanh nghiệp gặp gỡ với nhau, xây dựng các trung tâm bóng đá thanh thiếu niên đại diện cho ba miền Bắc - Trung - Nam, để họ cạnh tranh, cùng phát triển và kết quả là nâng cao năng lực cạnh tranh của ĐTQG", HLV Park Hang-seo cho hay.

Hoàng Lưu (90mins)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem