Chủ đề nóng

HLV Park Hang-seo "ra đòn" khi truyền thông Campuchia "móc máy"

Song Minh - Gia Tưởng Thứ sáu, ngày 06/12/2019 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong cuộc họp báo trước trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30, HLV Park Hang-seo đã nhận được câu hỏi từ phóng viên Campuchia về việc có cử người đi "do thám" U22 Campuchia hay không? Đáp lại, HLV Park Hang-seo nói đại ý "nhà bao việc, không có thời gian làm chuyện đó!"
Bình luận 0

Trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam và U22 Campuchia sẽ diễn ra lúc 20 giờ (giờ Philippines) trên sân Rizal Memorial. 

Việc U22 Campuchia có mặt ở bán kết là một bất ngờ lớn tại SEA Games lần này. Câu hỏi đặt ra là HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự có tìm hiểu được nhiều về U22 Campuchia chưa, hay suốt thời gian qua chỉ tập trung nghiên cứu U22 Malaysia (đã bất ngờ bị loại), U22 Myanmar và đội chủ nhà U22 Philippines?

HLV Park Hang-seo khẳng định trận bán kết với U22 Campuchia sẽ rất khó khăn. Ảnh: Trọng Hải

Chiều nay, phóng viên Campuchia đã đặt câu hỏi về việc có cử người đi do thám, nắm bắt tình hình U22 Campuchia một cách không đúng luật hay không? Đáp lại, HLV Park Hang-seo trả lời:

"Chúng tôi tôn trọng U22 Campuchia và không bao giờ cử gián điệp đi theo dõi đội bóng khác. Truyền thông Việt Nam cũng vậy, họ rất bận rộn với U22 Việt Nam và đoàn Thể thao Việt Nam nên cũng không có thời gian làm chuyện đó.

Chúng tôi có nhiều tư liệu, video để phân tích, hiểu rõ lối chơi của U22 Campuchia. Nói chung, U22 Việt Nam có rất nhiều việc phải làm để hoàn thành mục tiêu cao nhất của mình nên không có thời gian đi do thám đối thủ.

Xin các bạn bình tĩnh và đừng đặt những câu hỏi kiểu như vậy".

Nhìn nhận chung trước trận bán kết, HLV Park Hang-seo nói: "U22 Campuchia nằm ở bảng A, họ thi đấu ít hơn chúng tôi 1 trận ở vòng bảng và có nhiều hơn U22 Việt Nam 1 ngày nghỉ trước khi bước vào bán kết.

Việc phục hồi thể lực rõ ràng là một bài toán với U22 Việt Nam. Trận bán kết sắp tới hứa hẹn sẽ rất khó khăn đối với U22 Việt Nam".

Khi phóng viên đặt câu hỏi về những sai lầm của các thủ môn U22 Việt Nam ở vòng bảng, HLV Park Hang-seo bày tỏ: "Chúng tôi đang sống ở hiện tại nói tới tương lai và không nhắc lại quá khứ.

Những sai lầm sẽ là bài học để họ (thủ môn Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Văn Toản - PV) chơi tốt hơn trong những trận knock-out sắp tới".

Theo HLV Park Hang-seo, ở trận bán kết chắc chắn Quang Hải sẽ không thể thi đấu nhưng Trọng Hùng đã bình phục tốt và có thể ra sân.

Kết thúc họp báo, HLV Park Hang-seo chia sẻ riêng với các phóng viên Việt Nam:

"Tôi muốn nói 1 điều này với các phóng viên Việt Nam. Chúng ta không nên đưa những danh sách thi đấu chính thức của U22 Việt Nam lên quá sớm.

Các bạn có những nguồn tin khác nhau và tôi sẽ không hỏi các bạn lấy tin ở đâu. Chỉ biết là thường khi chúng tôi họp đội xong là y như rằng trên báo mạng đã xuất hiện danh sách thi đấu chính thức.

Điều đó bất lợi cho chúng ta. Chúng ta là người Việt Nam và đến đây vì mục tiêu chung. Vậy nên hãy chờ đến khi trọng tài thổi còi khai cuộc thì hãy đưa đội hình xuất phát".

Chốt lại, HLV Park Hang-seo thừa nhận một sự thật: "Có 3 nội dung cần chuẩn bị cho trận bán kết với U22 Campuchia. 

Thứ 1, cầu thủ đã hồi phục được bao nhiêu % thể lực. Thứ 2, các cầu thủ chấn thương được chăm sóc ra sao, tình trạng thế nào? 

Và thứ 3, phải nói rằng chúng ta cạn kiệt thể lực rồi, phải "chiến đấu" bằng tinh thần thôi!"

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem