Chủ đề nóng

HN: Nhà xe tăng giá vé dịp nghỉ lễ phải xin lỗi khách

Nguyễn Đức Thứ tư, ngày 27/04/2016 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại diện các bến xe ở Hà Nội cho hay, nếu phát hiện nhà xe nhồi nhét khách, tăng giá vé, đơn vị sẽ yêu cầu nhà xe xin lỗi khách, bồi thường, đồng thời đình tài ngay.
Bình luận 0

Dịp nghỉ lễ, bến xe dự kiến điều khoảng 300- 400 xe khách chạy tăng cường phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay rơi vào thứ Bảy và Chủ nhật nên người lao động được nghỉ bù vào thứ Hai, thứ Ba (tức ngày2 và 3/5), tổng cộng nghỉ 4 ngày. Trước ngày nghỉ lễ, nhiều bến xe ở Hà Nội đã lên kế hoạch xe tăng cường phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) cho hay, dịp nghỉ lễ, bến xe dự kiến điều khoảng 300- 400 xe khách chạy tăng cường đi các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Quảng Ninh. Các xe ô tô chạy tăng cường sẽ hoạt động đến khi khách hết nhu cầu.

“Khách qua bến đông nhất vào ngày 29 và 30/4, chúng tôi dự kiễn mỗi ngày có khoảng 45.000 lượt khách qua bến. Trong ngày này, chúng tôi bố trí 100% quân số làm việc tại bến, phân chia làm 3 ca trong ngày, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Bến xe cũng chưa thấy một doanh nghiệp nào xin tăng giá vé trong dịp lễ”, ông Tuấn thông tin.

Theo ông Tuấn, hiện tại, tại bến xe Mỹ đình có một tổ công tác liên ngành (gồm có thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông, cán bộ của bến xe) sẽ thường xuyên kiểm tra hành khách ở trên xe ô tô trước khi xuất bến. Nếu phát hiện nhà xe nhồi nhét khách, lực lượng này sẽ nhắc nhở, yêu cầu nhà xe phải chở đúng số người quy định.

“Trong dịp nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương, chúng tôi đã nhắc nhở khoảng 40 nhà xe vi phạm quy định. Trong dịp này, nếu phát hiện nhà xe nào tiếp tục tái phạm, nhồi nhét khách sẽ cho đình tài từ 1-15 ngày. Đối với nhà xe tăng giá vé, chúng tôi sẽ yêu cầu nhà xe xin lỗi hành khách, bồi thường và đình tài”, ông Tuấn nói thêm.

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết, trước ngày nghỉ lễ, đơn vị đã lên kế hoạch điều thêm khoảng gần 200 xe ô tô tăng cường. Đặc biệt, trong ngày cao điểm (29 và 30.4), xe chạy tăng cường sẽ phục vục khách cho đến đến tận đêm. Đến thời điểm hiện tại, chưa có doanh nghiệp nào xin tăng giá vé dịp nghỉ lễ.

Ước tính, có khoảng 30.000 hành khách qua bến trong dịp nghỉ lễ. Các xe khách chạy tăng cường tập trung vào các tuyến Hà Nội - Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình. Hiện tại, trong bến có 950 xe khách và số xe này hiện vẫn đáp ứng được nhu cầu hành khách trong dịp nghỉ lễ.

Ông Thành cho biết thêm, trong dịp nghỉ lễ, công an phường, lực lượng cảnh sát giao thông, bảo vệ của bến sẽ phối hợp, điều tiết giao thông, phát hiện, xử lý những đối tượng xấu móc túi, nhà xe “chặt chém” hành khách.

Ông Thành lưu ý, người dân không nên bắt xe khách dọc đường, tránh việc bị “chặt chém”. Hành khách nên vào bến để mua vé, đảm bảo rằng mua đúng giá vé, có chỗ ngồi.

Lãnh đạo Tổng giám đốc Công ty CP Vận tải hành khách đường sắt Hà Nộicho hay, đơn vị đã di chuyển xong toàn bộ toa xe khách đang vận dụng, sẵn sàng phục vụ hành khách dịp 30/4, 1/5.

Tăng cường thêm 30 đoàn tàu trên các tuyến để phục vụ hành khách đi tàu trong dịp này. Trong đó, riêng tuyến Hà Nội - Vinh thêm 8 đoàn, Hà Nội - Đồng Hới thêm 4 đoàn, Hà Nội - Đà Nẵng thêm 2 đoàn... Còn trong dịp hè, công ty dự kiến lập thêm 20 đoàn tàu trên các tuyến, chủ yếu là tuyến Bắc - Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem