Chủ đề nóng

HND TP.Hải Phòng: Tăng sự gắn kết các hội viên HND qua mô hình chi, tổ hội nghề nghiệp

Trần Phượng Thứ năm, ngày 22/08/2019 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
HND TP.Hải Phòng vừa tổng kết 3 năm triển khai, thực hiện Đề án 24ĐA/HNDTW ngày 23-6-2016 của BTV TƯ HND Việt Nam về việc thành lập xây dựng chi, tổ hội nghề nghiệp, Hải Phòng đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
Bình luận 0

Tính đến tháng 3/2019, toàn thành phố thành lập được 27 chi, tổ hội nghề nghiệp với 682 hội viên. Các chi, tổ hội nghề nghiệp bước đầu phát huy được hiệu quả và tạo sự gắn kết giữa các hội viên khi có chung lợi ích trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh, tăng sức cạnh tranh của nông sản trên thị trường.

Chi, tổ hội nghề nghiệp điển hình với cách làm hiệu quả có thể kể đến như: Chi hội nghề nghiệp Chăn nuôi - thủy sản Mắt Rồng, huyện Thủy Nguyên. Trong 3 năm qua, chi hội đã vận động, xây dựng quĩ của chi; Tập hợp nhau lại cùng mua cá giống, thức ăn, thuốc thủy sản, cung ứng thức ăn nuôi thủy sản … Các thành viên trong chi hội được vay nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân.

Chi hội nghề nghiệp chăn nuôi gà theo chuỗi giá trị tại huyện An Dương gồm 20 thành viên. 100% thành viên được tham gia qui trình chăn nuôi gà theo chuỗi giá trị cho Công ty CP giống và gia cầm Lượng Huệ. Sản phẩm của chi hội được Công ty tiêu thụ và tham gia xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm an toàn. Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của HND thành phố, chi hội đã mở rộng liên kết với nhiều hộ chăn nuôi trng vùng để đẩy mạnh sản xuất.

Theo ông Đỗ Đức Hòa, Chủ tịch HND TP.Hải Phòng, việc thành lập chi, tổ hội nghề nghiệp không khó nhưng để duy trì hoạt động sẽ không dễ. Trong quá trình chỉ đạo, quản lý, điều hành hoạt động các cấp Hội không tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc nên cần phải cập nhật thường xuyên để cùng nhau tháo gỡ, chỉ đạo cơ sở về chuyên môn. Bước đầu việc thành lập chi, tổ hội nghề nghiệp tạo ra sự liên kết giữa hội viên nông dân với nhau; phát huy được trí tuệ, sáng tạo, nội lực của hội viên nông dân, giúp họ có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, ứng dụng KHKT vào sản xuất, thống nhất phương án sản xuất, kinh doanh, giảm rủi ro, ổn định đầu ra và giá bán sản phẩm…

Ông Hòa cũng khẳng định HND thành phố cũng ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng của các đồng chí Chi hội trưởng chi Hội nghề nghiệp, tổ hội ghề nghiệp được biểu dương, khen thưởng nhân dịp tổng kết sau 3 năm triển khai thực hiện Đề án 24 như đã nêu trên.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem