Chủ đề nóng

Hồ Bắc: Thương tâm cô gái ung thư không được rời vùng dịch, mẹ khóc lóc cầu xin và điều bất ngờ

Nguyễn Thái - Mirror Thứ hai, ngày 03/02/2020 18:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Làm ơn, xin hãy cho con gái tôi qua cầu. Không cho tôi qua cũng được... nhưng hãy thương con bé, để nó qua cầu chữa bệnh. Tôi làm tất cả chỉ để con gái mình được sống", người phụ nữ 50 tuổi khẩn cầu trong nước mắt.
Bình luận 0

Bà Lu Yuejin khóc hết nước mắt cầu xin cảnh sát ở trạm kiểm soát để con gái có thể rời vùng dịch ở tỉnh Hồ Bắc

Tờ Mirror hôm 2/2 đưa tin, Lu Yuejin, 50 tuổi, khẩn cầu lực lượng cảnh sát tại trạm kiểm soát trên cây cầu bắc qua sông Dương Tử - nối tỉnh Giang Tây với tỉnh Hồ Bắc - nơi đang bị phong tỏa để ngăn virus Corona lây lan.

Bà Lu, một nông dân tỉnh Hồ Bắc, khóc hết nước mắt cầu xin cảnh sát để Hu Ping, cô con gái 26 tuổi mắc bệnh ung thư bạch cầu của bà, có thể ra khỏi vùng dịch chữa bệnh.

Người mẹ 50 tuổi khóc nghẹn vì con gái bị ung thư không thể rời vùng dịch chữa bệnh

Hu Ping không thể điều trị hóa trị lần 2 tại các bệnh viện quá tải vì bệnh nhân nhiễm virus Corona ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc.

"Con gái tôi cần phải tới bệnh viện ở thành phố Cửu Giang, tỉnh Giang Tây. Con bé cần phải được chữa trị nhưng họ không để chúng tôi qua", bà Lu chia sẻ.

Con gái của bà Lu ngồi dưới đất, quấn chăn lên người trong khi người phụ nữ 50 tuổi cầu xin cảnh sát trong nước mắt.

"Làm ơn, xin hãy cho con gái tôi qua cầu. Không cho tôi qua cũng được... nhưng hãy thương con bé, để nó qua cầu chữa bệnh. Tôi làm tất cả chỉ để con gái mình được sống", người phụ nữ 50 tuổi khẩn cầu.

Lời cầu xin của bà Lu bị át đi bởi tiếng loa phát đi phát lại thông điệp cảnh báo người dân Hồ Bắc không được đến thành phố Cửu Giang, tỉnh Giang Tây, ở phía bên kia cầu.

Tuy nhiên, sau những nỗ lực cuối cùng của người phụ nữ 50 tuổi khi chia sẻ trường hợp đặc biệt của mình với cảnh sát. Các cuộc điện thoại trao đổi được thực hiện và một chiếc xe cứu thương đã xuất hiện để đặc cách đưa bà Lu và con gái qua cầu sau khi hoàn thành việc kiểm tra thân nhiệt.

Sau khi vượt qua khu vực kiểm tra thân nhiệt, 2 mẹ con bà Lu lên xe cứu thương rời vùng dịch

Cây cầu nối tỉnh Hồ Bắc và Giang Tây đã bị phong tỏa và cấm người qua lại để hạn chế lây lan virus Corona chủng mới - loại virus nguy hiểm khiến 361 người chết ở Trung Quốc và hơn 17.200 người tại quốc gia này bị lây nhiễm, theo số liệu từ CNN tính đến ngày 2/2. Không ít người cố gắng trốn các trạm kiểm soát để thoát khỏi vùng dịch hàng ngày. 

Vũ Hán: Người nhà chết do virus Corona, người đàn ông lao vào đánh, xé áo bác sĩ

Hai bác sĩ làm việc ngày đêm để cứu các bệnh nhân nhiễm virus Corona đã bị một người đàn ông xông vào đánh đập thậm...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem