Chủ đề nóng

Hồ Chủ tịch

 • Những người bảo vệ Lễ đài ngày 2/9

  Những người bảo vệ Lễ đài ngày 2/9

  Ngày 2/9/1945, Hồ Chủ tịch đọc Tuyên ngôn Độc lập trên Quảng trường Ba Đình khai sinh cho Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Kể từ ngày giành chính quyền 19/8/1945 đến hôm Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập chỉ có gần 2 tuần, và với nhà nước non trẻ, việc bảo vệ an ninh cho lễ đài không hề đơn giản.
 • Nghệ thuật tranh thủ sự ủng hộ của Mỹ trong Cách mạng Tháng Tám và bài học bảo vệ chủ quyền trên Biển Đông

  Nghệ thuật tranh thủ sự ủng hộ của Mỹ trong Cách mạng Tháng Tám và bài học bảo vệ chủ quyền trên Biển Đông

  Ngay từ năm 1941, khi trở về nước lãnh đạo sự nghiệp giải phóng dân tộc, lãnh tụ Hồ Chí Minh đã nhận thức được vai trò và tầm ảnh hưởng quan trọng, to lớn của Mỹ đối với nền chính trị thế giới, cho nên đồng thời với xây dựng lực lượng cách mạng, Người đã tìm cách xây dựng mối quan hệ hữu hảo với Mỹ.
 • Ấn tượng đặc biệt về nhà tình báo huyền thoại Mười Hương qua lời kể của ông Dương Trung Quốc

  Ấn tượng đặc biệt về nhà tình báo huyền thoại Mười Hương qua lời kể của ông Dương Trung Quốc

  “Có lẽ công tác trong lĩnh vực tình báo đã mang lại cho cụ Mười Hương một tính cách của người từng trải, người chấp nhận mọi sự hy sinh, đặc biệt là tình thương yêu đồng đội”, nhà sử học Dương Trung Quốc nói khi trao đổi với PV Dân Việt.
 • Chuyện người vợ hóa trang nghìn lần cho chồng đóng vai Bác Hồ

  Chuyện người vợ hóa trang nghìn lần cho chồng đóng vai Bác Hồ

  Nhiều năm làm công việc hóa trang, nghệ sĩ Vương Đạm Thủy được xem là người phụ nữ gắn bó với NSƯT Tiến Hợi - người đóng nhiều vai Bác Hồ thành công.
 • Những ngôi nhà phố gắn với sự nghiệp của Hồ Chủ tịch khắp ba miền

  Những ngôi nhà phố gắn với sự nghiệp của Hồ Chủ tịch khắp ba miền

  Nằm trên đường phố nhộn nhịp ở trung tâm các thành phố lớn, những ngôi nhà này là nơi đánh dấu các chặng đường quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 • Tháng 5, về Kim Liên nghe kể chuyện Bác

  Tháng 5, về Kim Liên nghe kể chuyện Bác

  Về Kim Liên trong những ngày tháng 5 lịch sử, cái nắng chói chang, khắp các ngả đường cờ hoa rợp một màu đỏ. Năm nay tròn 130 năm ngày sinh của Bác Hồ, tại đây chúng tôi được nghe những câu chuyện về Bác nhưng câu chuyện cảm động, yêu thương về Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.
 • “Cả cuộc đời khắc ghi những lời dạy của Bác”

  “Cả cuộc đời khắc ghi những lời dạy của Bác”

  “Cần kiệm liêm chính - Chí công vô tư”, “Quan nhất thời - Dân vạn đại”... Những lời dạy ấy của Bác Hồ luôn được đại tá Nguyễn Ngọc Bào – nguyên Chính ủy Trung đoàn 32 (Sư đoàn 471, Đoàn 559), từng vinh dự 6 lần được gặp Bác Hồ, khắc ghi trong tâm khảm.
 • Liên Xô và những việc "vô tiền khoáng hậu" khi Bác Hồ qua đời

  Liên Xô và những việc "vô tiền khoáng hậu" khi Bác Hồ qua đời

  Bày tỏ lòng tiếc thương khi Hồ Chủ tịch qua đời, lãnh đạo Liên Xô đã thực hiện những công việc vô tiền khoáng hậu.
 • Kỳ cuối: Đón Bác về Lăng

  Kỳ cuối: Đón Bác về Lăng

  Với sự quyết tâm của cả dân tộc, cùng với sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa của bè bạn quốc tế, cuối cùng công trình xây dựng Lăng Bác cũng hoàn thành, chúng ta đã được đón Bác về với ngôi nhà vĩnh hằng của Người. Và đến tận hôm nay, từng đoàn người dài vẫn ngày ngày vào Lăng viếng Bác với một tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn.
 • Kỳ 5: Những cuộc hành quân bí mật - nhiệm vụ cao cả và thiêng liêng

  Kỳ 5: Những cuộc hành quân bí mật - nhiệm vụ cao cả và thiêng liêng

  Tiếp theo loạt bài “50 năm giữ gìn thi hài Bác: Những chuyện chưa kể”, chúng ta sẽ được biết đến một nhiệm vụ quan trọng trong lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam. Đó là một nhiệm vụ vô cùng cao cả, thiêng liêng và khó khăn, chỉ được thành công mà không được phép có một sơ suất dù là nhỏ nhất: Di chuyển thi hài của Bác Hồ tới những nơi yên nghỉ khác nhau, đảm bảo tính bí mật tuyệt đối.