Chủ đề nóng

Hồ thủy lợi nguy cơ bị vỡ, di dời dân khẩn cấp trong đêm

An Nhiên Thứ bảy, ngày 31/08/2019 10:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mưa lớn kéo dài khiến công trình thủy lợi bị nứt, nước thấm ra ngoài nên nhiều hộ dân sống ở khu vực hạ lưu đã được di dời đến nơi an toàn.
Bình luận 0

 Lực lượng chức năng có mặt tại đập để xử lí sự cố.

Sáng 31/8, ông Lê Viết Thuận, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Nông cho biết, lực lượng chức năng vẫn đang túc trực tại công trình thủy lợi thôn 2 (xã Trường Xuân, huyện Đắk Song) để xử lí các tình huống xấu có thể xảy ra.

Theo một lãnh đạo Công ty Khai thác các công trình thủy lợi tỉnh Đắk Nông, hồ thủy lợi thôn 2 phục vụ cho việc sản xuất nông nghiệp của địa phương, có dung tích khoảng hơn 600.000 m3 nước.

Tuy nhiên, do mưa lớn kéo dài, lượng nước đổ về lớn nên chiều 30/8 thân đập xuất hiện các vết nứt, nước thấm ra ngoài, có nguy cơ vỡ.

Sau khi nhận được tin báo, đêm 30/8 lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường và thông báo di dời nhiều hộ dân phía hạ lưu để tránh bị ảnh hưởng nếu đập bị vỡ.

Bên cạnh đó, hạ mực nước khẩn cấp, dùng bao cát để gia cố vị trí bị hỏng tại thân đập.

Trước đó, đầu tháng 8/2019, hồ chứa của nhà máy Thủy điện Đắk Kar (nằm trên 2 tỉnh Đắk Nông- Bình Phước) cũng xảy ra sự cố kẹt van xả tràn, nguy cơ vỡ. Ngay sau đó, hàng nghìn hộ dân sống dưới khu vực hạ lưu cũng được di dời đến nơi an toàn.

Thêm 1 thủy điện gặp sự cố, nguy cơ vỡ đập gia tăng

Thủy điện đang gặp sự cố buộc phải xả lũ với lưu lượng lớn, nước sẽ đổ về hồ thủy điện Đắk Kar ở Đắk...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem