Chủ đề nóng

Hỗ trợ 50% lãi suất để nông dân thuê đất

Trọng Bình Thứ sáu, ngày 27/06/2014 09:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 26.6, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp về đề án tái cơ cấu nông nghiệp của địa phương này.
Bình luận 0

 Ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch UBND Đồng Tháp cho biết, đề án tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh có trọng tâm là thúc đẩy mối liên kết trong nền sản xuất nông nghiệp lớn, nhằm gia tăng lợi ích. Đề án tập trung vào 5 ngành hàng chủ lực là: Lúa, xoài, hoa kiểng, vịt và cá tra… Trong đó vấn đề hợp tác, liên kết và thị trường chính là linh hồn của đề án nhằm nâng cao đời sống của nông dân (đạt mức thu nhập bình quân 49 triệu đồng/người/năm trở lên vào năm 2020).

Phát biểu kết luận, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thống nhất sẽ hỗ trợ 50% lãi suất để nông dân thuê đất nhằm tăng quy mô diện tích đất sản xuất lên 3ha/chủ thể; cho phép tổ hợp tác, hợp tác xã, trang trại, có đăng ký sản xuất, kinh doanh thuộc các lĩnh vực ưu tiên đầu tư được hưởng chính sách như doanh nghiệp theo Nghị định 210. Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cần tăng cường tiếp xúc với các doanh nghiệp để nắm bắt nguyện vọng trong đầu tư vào nông nghiệp nhằm ban hành chính sách phù hợp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem