Chủ đề nóng

Hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Yến lỡ vụ chuyển nhượng 3 tỷ đồng?

Thứ năm, ngày 30/04/2020 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm 2017, xuất hiện thông tin chủ công Phạm Thị Yến nhận được lời mời có giá trị chuyển nhượng 3 tỷ đòng với thời gian thi đấu 3 năm từ Hóa chất Đức Giang Hà Nội nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ.
Bình luận 0

Dư luận quan tâm bởi nếu thông tin này có thật, đây sẽ là một trong những bản chuyển nhượng kỷ lục của bóng chuyền Việt Nam. Hơn nữa, việc Phạm Thị Yến khi đó đã 33 tuổi, không còn trẻ, cũng không còn ở thời kỳ đỉnh cao phong độ, lại đang là HLV phó của CLB Thông tin LienVietPostBank và đặc biệt đang là một quân nhân (đeo hàm thiếu tá Quân đội), câu chuyện chủ công người Hà Nam “bỏ tất cả” để khoác áo đội bóng mới sẽ thực sự gây một bất ngờ lớn.

Hòa khôi bóng chuyền Phạm Thị Yến.

Câu chuyện Phạm Yến bỏ Thông tin LienVietPostBank để tìm bến đỗ mới, cụ thể là Hóa chất Đức Giang Hà Nội bắt nguồn từ một cuộc nói chuyện giữa hai bên tại hội làng. Khi đó, ông Đào Hữu Huyền - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Bột Giặt & Hóa Chất Đức Giang đã nói rằng: “VĐV bóng chuyền thi đấu đỉnh cao thời gian rất ngắn, đa phần chỉ được khoảng 10 năm. Nếu là bóng chuyền chuyên nghiệp thì không cầu thủ nào ở mãi một CLB. Chuyển nhượng giúp VĐV có thêm thu nhập và đó là thu nhập chính đáng từ chính sự nỗ lực, cố gắng luyện tập của họ.”

Đồng quan điểm, Phạm Thị Yến cho rằng ý kiến trên của ông Huyền là đúng. Do đó, vốn là người kinh doanh, tính cách thẳng thắn không thích vòng vo, ông Đào Hữu Huyền đã hỏi ngay: “Vậy cháu có muốn về đội chú không ?”. Không ngần ngại, Phạm Thị Yến đã đáp lại rằng: “Cháu thích chú ạ.”

Ngay sau khi hội làng kết thúc, ông chủ của đội bóng Hóa chất Đức Giang Hà Nội đặc phái cho HLV Nguyễn Hữu Hà trao đổi với Phạm Thị Yến trước khi ông Huyền làm việc trực tiếp với lãnh đạo Binh chủng Thông tin Liên lạc.

Tuy nhiên sau đó, cả Phạm Thị Yến và ban huấn luyện Thông tin LienVietPostBank đều phủ nhận chuyện cô gia nhập Hóa chất Đức Giang.

Về phía CLB Hóa chất Đức Giang Hà Nội, ông Đào Hữu Huyền - chủ tịch đội bóng thì vẫn giữ nguyên quan điểm: “Đất lành thì chim đậu, Hóa chất Đức Giang Hà Nội sẵn sàng dang tay chào đón tất cả các HLV, VĐV có trình độ, có phẩm chất đạo đức… muốn gây dựng lại thương hiệu và hình ảnh cho bóng chuyền nữ thủ đô”.

Anh Tuấn (Volleyball)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem