Chủ đề nóng

hoa lan mokara

 • Loài lan kiêu sa nơi núi rừng Đà Nẵng cho thu nhập 30 triệu/tháng

  Loài lan kiêu sa nơi núi rừng Đà Nẵng cho thu nhập 30 triệu/tháng

  Đưa loài lan kiêu sa nguồn gốc Thái Lan về đất xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng), ông Nguyễn Văn Thạnh (sinh năm 1965, ở thôn Lộc Mỹ) cũng không ngờ có ngày loài hoa này đã giúp gia đình đổi đời. Núi rừng Hòa Bắc bây giờ như rực rỡ hơn bởi những luống hoa lan đủ màu sắc bung nở mỗi ngày.
 • La liệt cá ngừ, rau ngon, cây đẹp... ở phiên chợ nông sản Đà Nẵng

  La liệt cá ngừ, rau ngon, cây đẹp... ở phiên chợ nông sản Đà Nẵng

  Cá ngừ đại dương, trứng cá, sườn cá, hoa cây cảnh, nấm linh chi, nấm dược liệu, gạo, rau sạch… tạo nên sắc màu phong phú tại phiên chợ nông sản Đà Nẵng.
 • Ngắm hàng triệu cành hoa lan Mokara chờ người Sài Gòn mua chưng Tết

  Ngắm hàng triệu cành hoa lan Mokara chờ người Sài Gòn mua chưng Tết

  Từ nay đến 30 tết, hàng triệu cành lan mokara sẽ được cắt bán ra thị trường để phục vụ dịp tết nguyên đán 2018 với giá bán cao từ 30-40% so với tết năm ngoái.
 • Kỳ lạ cách trồng hoa lan dùng đá xanh thay thế vỏ đậu phộng

  Kỳ lạ cách trồng hoa lan dùng đá xanh thay thế vỏ đậu phộng

  Để trồng loại hoa lan Mokara, những năm gần đây người trồng lan ở huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) dùng đá xanh thay thế vỏ đậu phộng để trồng hoa lan Mokara, bước đầu cho thấy có hiệu quả.
 • Trồng lan trên… đá, chả mấy mà khấm khá

  Trồng lan trên… đá, chả mấy mà khấm khá

  Nhiều năm qua, hầu hết người trồng lan đều dùng vỏ đậu phộng để trồng loại lan Mokara. Nhưng những năm gần đây, ở xã Gia Bình, huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) có một số nông dân dùng đá xanh thay thế vỏ đậu phộng để trồng lan Mokara, bước đầu cho thấy có hiệu quả.
 • Trồng lan trên đất mượn, bỏ túi 25 triệu đồng/tháng

  Trồng lan trên đất mượn, bỏ túi 25 triệu đồng/tháng

  Từ một nhân viên kế toán làm việc cho một resort với mức lương 8 triệu đồng/tháng, Lê Thành Trung (32 tuổi, ở phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) bỏ ngang về học nghề trồng hoa. Và anh đã thành công với mô hình trồng hoa lan Mokara, thu nhập hơn 25 triệu đồng/tháng.
 • Làm giàu nhờ hoa lan Mokara

  Làm giàu nhờ hoa lan Mokara

  Với diện tích 2.500 mét vuông, vườn hoa lan Mokara của chị Phạm Thị Nhung ở xã Tân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận cho gia đình chị thu nhập gần 50 triệu đồng/tháng.