Chủ đề nóng

Hoa ly rớt giá rẻ như rau, người dân làng Tây Tựu “ngồi trên đống lửa”

Hoàng Yến Chủ nhật, ngày 21/02/2021 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày sau dịp Tết Nguyên đán, dịch Covid-19 lại có những diến biến khó lường và vô cùng phức tạp. Điều này đã khiến cho thị trường hoa ly, một loại hoa đắt đỏ bị rơi vào tình trạng vô cùng lao đao.
Bình luận 0

Vào những ngày này, thị trường hoa tươi đang có xu hướng giảm giá mạnh so với những ngày trước dịp Tết Tân Sửu. Lí do bởi dịch Covid-19 đến bất ngờ và kéo dài khiến cho những người buôn bán hoa ly tại làng hoa Tây Tựu hiện đang rơi vào tình trạng đứng ngồi không yên.

Video: Hoa ly rớt giá rẻ như rau, người dân làng Tây Tựu “ngồi trên đống lửa”

Theo các hộ buôn bán hoa tại làng, trước Tết Tân Sửu, các loại ly 5-7 tai (bông/cành) có giá dao động từ 300.000-400.000 đồng/bó 10 cành, nhưng giờ đây giá hoa giảm chỉ còn 1/3. Điều này không chỉ khiến người nông dân trồng hoa bị thất thu mà còn cả các hộ kinh doanh loại hoa đắt tiền này cũng đang lo sợ bị lỗ vốn nặng nề. 

Có thể thấy, do ảnh hưởng dịch Covid-19, các lễ hội đều ngừng hoạt động, đền chùa đóng cửa, chợ hoa cũng hạn chế họp để tránh tụ tập đông người. Vì thế, lượng khách mua buôn tại miền Bắc, nhất là tại Hà Nội trở nên ít hơn hẳn khiến giá hoa tươi rớt thê thảm.

Hoa ly rớt giá rẻ như rau, người dân làng Tây Tựu “ngồi trên đống lửa” - Ảnh 2.

Trước đây, hoa ly được bán với giá 350.000-400.000 đồng/bó, nay giá giảm chỉ còn 1/3.

Do giá hoa quá rẻ, nên người dân mua ủng hộ nhiều hơn. Có người chỉ mua 1 bó, song có người mua ủng hộ tới 4-5 bó. Hoặc có những khách hàng, tranh thủ lúc giá hoa đang rẻ, mua buôn để chở vào khu vực miền Nam và những tỉnh lân cận, nơi dịch Covid-19 còn chưa bùng phát và diễn biến phức tạp.

Hoa ly rớt giá rẻ như rau, người dân làng Tây Tựu “ngồi trên đống lửa” - Ảnh 3.

Người dân tranh thủ đi mua hoa vì giá hiện nay quá rẻ so các thời điểm trong năm.

Theo những người kinh doanh tại đây, hoa ly đang vào vụ lại bị rớt giá thê thảm do dịch bệnh. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế của mỗi hộ gia đình buôn bán hoa tại làng Tây Tựu mà còn ảnh hưởng  đến cả những người nông dân trồng hoa, khi mồ hôi nước mắt của họ bỏ ra không đủ để trang trải cuộc sống cho gia đình. Ai nấy cũng đều mong muốn có thể bán được hết số hoa ly đang vào vụ cho dù với giá thấp hơn so với những thời điểm mọi năm. 

Hoa ly rớt giá rẻ như rau, người dân làng Tây Tựu “ngồi trên đống lửa” - Ảnh 4.

Hoa ly rớt giá không chỉ ảnh hưởng đến các hộ kinh doanh hoa tại Tây Tựu mà còn ảnh hưởng đến cả những bà con nông dân trồng hoa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem