Chủ đề nóng

Hoàng "bò", Đức "cọt" đá trái sở trường ở AFF Cup 2018, HLV SLNA nói gì?

Thứ tư, ngày 07/11/2018 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
HLV Nguyễn Đức Thắng tỏ ra hơi bất ngờ với cách bố trí nhân sự của HLV Park Hang-seo, khi đưa cầu thủ đá trái vị trí sở trường ở AFF Cup 2018.
Bình luận 0

Tuy nhiên, HLV Nguyễn Đức Thắng cũng cho rằng, đó là quan điểm dùng người của mỗi nhà cầm quân và có khi lại là phát hiện mới của HLV Park Hang-seo. "Trong bóng đá và nhất là nghề huấn luyện viên, tất cả điều không nói trước được. Bởi mỗi HLV đều có quan điểm nhìn nhận, đánh giá ở mỗi góc nhìn khác nhau. Cá nhân tôi tôn trọng những gì HLV Park Hang-seo mang lại cho bóng đá Việt Nam trong thời gian qua. Mọi người hãy tôn trọng những quyết định của ông ấy" - nhà cầm quân người xứ Nghệ mở đầu vấn đề.

Trọng Hoàng và Văn Đức sẽ được thay thế Văn Thanh ở AFF Cup 2018. Ảnh: Hải Đăng

Cũng theo ông Thắng, việc dự kiến đưa Trọng Hoàng và Văn Đức về đá hậu vệ phải thay cho Văn Thanh, chắc chắn HLV Park Hang-seo đã nhìn nhận và đánh giá cả một quá trình để đưa ra giải pháp. 

"Ông Park theo dõi và làm việc với 2 cầu thủ này trước khi AFF Cup 2018 khởi tranh. Gần đây khi ĐT Việt Nam tập trung trong tập luyện ông và BHL chắc chắn đã đào tạo thêm những kỹ năng của hậu vệ biên, để họ dần thích ứng. Vậy nên, chúng ta có thể tạm yên tâm" - HLV Đức Thắng nói.  

Vị trí sở trường của Trọng Hoàng ở FLC Thanh Hoá và Văn Đức tại SLNA là tiền vệ cánh. Theo nhà cầm quân họ Nguyễn, việc kéo bộ đôi này về đá hậu vệ cũng không phải vấn đề quá lớn và họ hoàn toàn có thể thích nghi sớm. 

Ông Thắng lý giải: "Hoàng và Đức là mẫu cầu thủ có tốc độ, sức mạnh và thể lực, vì vậy sẽ hợp với sơ đồ chiến thuật 3-5-2 mà ông Park thường dùng. Với đội hình này, 2 hậu vệ biên khi tấn công gần như trở thành tiền vệ và hoàn toàn trở thành những người trong nhóm tấn công. Tôi nghĩ, ông Park đã thử nghiệm những trận giao hữu và đáp ứng được yêu cầu mới đưa ra quyết định cuối cùng".

Với những phân tích và sự hiểu biết rất rõ những cậu học trò của mình, HLV Đức Thắng cho rằng họ sẽ đảm nhiệm được vị trí mới này. "Tuy nhiên, để phát huy được hiệu quả tốt, Hoàng và Đức phải được chơi vị trí sở trường" - Đức Thắng kết luận.

Trận đấu giữa ĐT Lào và Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 8.11.

 

Trúc An (Webthethao)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem