Chủ đề nóng

Hoảng sợ khi người đàn ông lạ bước chân vào cuộc đời con gái bé bỏng

Đỗ Minh Thứ bảy, ngày 10/04/2021 12:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Con gái tôi tỏ ra rất yêu quý người đàn ông lạ đó, người tình mới của mẹ. Điều này khiến tôi cảm thấy ghen tỵ và lo sợ.
Bình luận 0

Tôi đang lo lắng sẽ mất con gái vào tay người đàn ông lạ huơ lạ hoắc. 

Vợ chồng tôi chia tay nhau khi con gái tôi mới lên 3 tuổi. Từ đó đến nay, vợ tôi vẫn nuôi con. Tôi thường xuyên đến thăm con và cấp dưỡng đầy đủ, thậm chí còn nhiều hơn mức cô ấy yêu cầu. 

Tôi có nhà cửa, công việc ổn định. Ở với tôi, con sẽ có điều kiện sống tốt hơn. Khi xưa, tôi đồng ý để vợ nuôi con là bởi tôi nghĩ con gái ở với mẹ sẽ tốt hơn cho sự phát triển của bé. 9 năm qua, con gái tôi được mẹ nó nuôi nấng. Trộm vía, bé rất ngoan, học khá và lễ phép. 12 tuổi, con đã tự biết làm việc nhà. Tôi cũng biết ơn vợ cũ của mình. 

Nhưng gần đây, vợ tôi đã có bạn trai mới rồi. 9 năm qua, tôi biết cô ấy cũng có bạn trai nhưng mọi chuyện chỉ thoáng qua thôi. Cô ấy cũng nói là không có ý định kết hôn nữa vì sợ hôn nhân lắm rồi. Nhất là cô ấy rất yêu con gái và muốn dành tình cảm trọn vẹn cho con.

Hoảng sợ khi "người đàn ông lạ" bước chân vào cuộc đời con gái bé bỏng - Ảnh 1.

Vợ chồng tôi đã chia tay nhau 9 năm trước, con gái đang được vợ tôi chăm sóc. (Ảnh minh họa)

Nhưng lần này có vẻ khác rồi. Hai người họ có vẻ rất yêu nhau và quyết định sẽ đi đến đám cưới. Tôi thấy mừng cho vợ cũ của mình. Thật lòng là vậy. Chỉ là tôi có cảm giác bất an khi vô tình gặp bạn trai của cô ấy.

Người đàn ông mới kém vợ cũ của tôi đến 8 tuổi. 

Theo tôi tìm hiểu thì cậu này chỉ làm bảo vệ cho một quán nhậu. Tôi cũng chẳng hiểu tại sao vợ cũ của tôi- một người phụ nữ có đến 2 cái bằng đại học, con nhà gia giáo mà lại muốn cưới một người đàn ông như vậy.

Thêm nữa, con gái tôi đang tỏ ra khá thân thiết với người đàn ông này. Con tôi đã gọi cậu ta là bố. Tôi thấy trên Facebook, cậu ta thường đăng ảnh ôm ấp, hôn má con gái tôi. Nhìn tấm ảnh, tôi thấy dị ứng, khó chịu vô cùng. Những lần tôi đến thăm con, con cũng kể với tôi rằng: "Bố Nam hay đưa con đi mua quần áo và chè."

Tôi không biết lúc ở nhà, cậu ta và con gái tôi thân thiết đến mức nào. Con gái tôi đang tuổi dậy thì, con còn kể: "Bố Nam mua băng vệ sinh cho con."

Hôm đó, tôi được nghỉ sớm nên qua trường đón con gái về. Tôi thấy con đang đi cùng với bạn. Vừa đi, con vừa khoe với bạn rằng mới được bố Nam mua áo mới. Nhìn thấy tôi, con tỏ ra rất bất ngờ: "Ơ, sao hôm nay bố lại đến đây? Bố Nam đã hẹn sẽ đón con và đưa con đi mua bộ dụng cụ học tập mới."

Thấy con nhắc đến bố Nam, tôi nổi cơn ghen và mắng con: "Con cần gì sao không nói với bố mà lại nói với bố Nam?". 

Con bé bị tôi mắng thì phụng phịu leo lên đằng sau xe tôi. Tôi biết mình đang cả giận mất khôn rồi. Suốt dọc đường về, tôi cảm thấy lo lắng khi bỗng dưng có "người đàn ông lạ" bước chân vào cuộc đời con gái bé bỏng của mình. Tôi cũng từng đọc báo và biết rất nhiều vụ cha dượng lạm dụng con riêng của vợ.

Tôi có nên giành lại quyền nuôi con để đảm bảo giữ con an toàn hơn khi bên mình không? Bản thân tôi thì 9 năm qua vẫn chưa lập gia đình. Tôi vẫn đang sống cùng bố mẹ ruột của mình vì các em tôi đều đã lấy vợ, lấy chồng và chuyển ra ở riêng hết.

Hoảng sợ khi "người đàn ông lạ" bước chân vào cuộc đời con gái bé bỏng - Ảnh 2.

Tôi muốn giành quyền nuôi con gái nhưng vợ cũ không chịu. (Ảnh minh họa)

Tôi là con trai cả nên chịu trách nhiệm phụng dưỡng cha mẹ già. Tôi chưa muốn kết hôn cũng vì không muốn thêm người phụ nữ nào phải chịu cảnh mẹ chồng con dâu nữa. Bởi bố mẹ tôi già rồi nên lẩm cẩm và khó chiều lắm. 

Tôi có nói chuyện này với vợ cũ thì cô ấy nhảy dựng lên và nói rằng mọi suy diễn của tôi là không có căn cứ. Chồng mới của cô ấy rất yêu thương con gái chúng tôi và không có chuyện lạm dụng hay bạo hành gì hết. 

Tôi có nên giành quyền nuôi con gái hay không? Tôi sợ khi chuyện không hay xảy ra rồi thì có hối cũng không kịp. Xin được độc giả cho lời khuyên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem