Chủ đề nóng

Hoàng Thùy kể về bước ngoặt cuộc đời bằng tiếng Anh trước 400 người

Châu Anh Thứ ba, ngày 26/02/2019 08:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hoàng Thùy vừa có một chuyến công tác thành công tại Philippines nhân chương trình ASEAN Youth Engagement Summit 2019 với câu chuyện vươn lên trở thành người truyền cảm hứng cho mọi người.
Bình luận 0

Tối 25.2, Hoàng Thùy và ê-kip đã chia sẻ đoạn clip cô nắm giữ vai trò diễn giả của chương trình này. Trong đoạn clip, trước khi mở đầu bài diễn thuyết của mình, cô chủ động xin phép khán giả bỏ qua nếu có sai sót vì đây là lần đầu tiên nàng Á hậu thuyết trình bằng tiếng Anh trước sự chứng kiến của hơn 400 người. Dù là lần đầu tiên nhưng Á hậu Hoàng Thùy rất tự tin, hoàn thành khá tốt bài nói của mình trước sự ủng hộ của mọi người.

Hoàng Thùy diễn thuyết bằng tiếng Anh tại chương trình ASEAN Youth Engagement Summit 2019.

Nỗ lực để chia sẻ và truyền cảm hứng cho giới trẻ là định hướng mà Á hậu Hoàng Thùy đang phấn đấu trên con đường trở thành một người truyền “lửa” cho cộng đồng, xã hội.

Nội dung bài diễn thuyết của Hoàng Thùy kể về con đường vượt khó để chinh phục giấc mơ lớn của cuộc đời cô. Từ đó, cô tiếp tục đặt ra những bài toán khó đối với các bạn trẻ ASEAN về những cơ hội mới và tìm ra giải pháp giúp ASEAN ngày càng vững mạnh hơn.

Kể về câu chuyện của bản thân, Á hậu Hoàng Thùy cho biết cô sinh ra trong một gia đình 4 chị em gái và nhận thức được vấn đề “trọng nam khinh nữ” ở quê hương từ sớm. Cô thường hay tâm sự cùng bố và chính ông là người giúp cô nhận ra chân lý: “Knowledge is the power – Kiến thức là sức mạnh”.

Hoàng Thùy cho biết Vietnam’s Next Top Model là bước ngoặt lớn trên con đường sự nghiệp của cô. Siêu mẫu Tyra Bank và ban giám khảo đã giúp cô từ không thể thành có thể catwalk, chụp ảnh và cũng chính họ đã lựa chọn cô trở thành người chiến thắng. Từ một cô gái không thể nói tiếng Anh, Hoàng Thùy bước vào con đường người mẫu chuyên nghiệp và là người mẫu hiếm hoi của Việt Nam thành công tại thị trường quốc tế, khi sải bước tại các kinh đô thời trang lớn của thế giới.

Bằng những kinh nghiệm, kỹ năng học được ở nước ngoài, Hoàng Thùy trở về Việt Nam và muốn truyền đạt lại những điều ấy cho các bạn trẻ bằng việc làm huấn luyện viên, giám khảo cho các cuộc thi, chương trình về người mẫu.

Với Hoàng Thùy, cô nghĩ rằng chính những thử thách sẽ giúp ta ngày một bản lĩnh và trưởng thành hơn. Cô chọn chinh phục Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam với mong muốn có thể truyền cảm hứng đến các bạn trẻ. Và cuộc thi đã biến ước mơ của cô thành sự thật.

Hoàng Thùy được đánh giá cao tại chương trình này.

Kết thúc bài diễn thuyết của mình, Hoàng Thùy nhấn mạnh: “Trước khi chúng ta làm gì cho thế giới, chúng ta cần phải thay đổi và hoàn thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày”. Cô kêu gọi mọi người, nhất là các bạn trẻ hãy cùng nhau đoàn kết, chung tay vì một ASEAN giàu mạnh.

Chia sẻ về buổi diễn thuyết này, Á hậu Hoàng Thùy cho biết: “Thùy đã dành 2 tuần để chuẩn bị bài nói và tập luyện. Trước khi lên sân khấu, Thùy vô cùng hồi hộp. Nhưng bây giờ Thùy háo hức lắm, cảm thấy có thêm động lực để thực hiện những chương trình tiếp theo. Chắc chắn Thùy sẽ quay trở lại chương trình nếu có cơ hội”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem