Chủ đề nóng

Hoàng tử Ả Rập đầy uy quyền được thả sau 3 tuần bị bắt giam

Quang Minh – Daily Mail Thứ tư, ngày 29/11/2017 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người có khả năng lớn trở thành quốc vương Ả Rập Saudi đã được thả tự do.
Bình luận 0

Ông Miteb từng chỉ huy Vệ binh Quốc gia.

Hoàng tử Miteb bin Abdullah, cựu chỉ huy lực lượng Vệ binh Quốc gia Ả Rập Saudi, đã được thả sau 3 tuần bị bắt giam. Ông cùng 10 người khác đã bị bắt giam trong cuộc truy quét tham nhũng được thái tử bin Salman thực hiện hồi đầu tháng 11.

Trong số những người bị bắt có hoàng tử bin Talal, dân chơi khét tiếng nhất Ả Rập. Ông từng sở hữu khối tài sản gần 30 tỉ USD và đầu tư tại nhiều tập đoàn, công ty danh giá.

Hoàng tử Miteb được thả sau khi bị bắt giam 3 tuần tại khách sạn xa hoa Ritz Carlton ở thủ đô Riyadh. Người nhà của ông Miteb đăng tải thông tin này trên mạng xã hội và xác nhận hoàng tử đã được thả tự do.

 Một người tên Moaid Mahjoob, tự nhận mình là giám đốc truyền thông đối ngoại của công chúa Jawahar Al-Saud khẳng định hoàng tử Miteb đã được thả tự do.

Trước đó, tờ New York Times nhận định hoàng tử Miteb là một trong những người có thể trở thành quốc vương Ả Rập trong tương lai. Việc bắt giam các thành viên hoàng tộc được xem là bước đi nhằm củng cố quyền lực của thái tử bin Salman, người sắp trở thành quốc vương Ả Rập

Một nguồn tin giấu tên cho biết việc bắt giữ các thành viên hoàng tộc được thực hiện và phần lớn tài sản của các nhân vật này đã bị phong tỏa. Sau khi thái tử bin Salman kiểm soát các tài sản giá trị, ông sẽ thả tự do từng người.

Ông Miteb được đào tạo tại học viện quân sự Sandhurst và từng là chỉ huy Vệ binh Quốc gia. Đây là đơn vị an ninh tinh nhuệ được cha của Miteb quản lý trong 50 năm.

11 hoàng tử Ả Rập Saudi bị tịch thu khoản tiền khổng lồ: 800 tỉ USD

Ả Rập Saudi được cho là đã tịch thu 800 tỷ USD, bao gồm tài khoản ngân hàng, bất động sản của 11 hoàng tử và hàng chục...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem