Chủ đề nóng

học kém

 • Học thêm cho ngán

  Học thêm cho ngán

  Chuyện giáo viên dạy thêm đã bị cấm ở một số nơi. Tuy gọi là cấm, nhưng một số người vẫn dạy, gọi là dạy chui. Mà cái gì đã là chui thì thường khó kiểm soát. Thành ra chuyện cấm vẫn là cho có lệ.
 • Trẻ học kém, lỗi của bố mẹ hay thầy cô?

  Trẻ học kém, lỗi của bố mẹ hay thầy cô?

  Nhóm nghiên cứu phát hiện đối tượng mắc chứng khó học lại chính là những đối tượng có mối quan hệ ít thân thiết hơn với những người lớn quan trọng trong cuộc đời (như bố mẹ, thầy cô)...
 • Chủ nhân giải Nobel từng học dốt tới mức đội sổ

  Chủ nhân giải Nobel từng học dốt tới mức đội sổ

  Dân Việt - Là đồng chủ nhân của Giải Nobel Y học 2012 đầy danh giá và tự hào, ít ai ngờ được, khi còn là cậu học sinh trung học, nhà khoa học người Anh John Gurdon từng học kém tới mức… đội sổ!
 • "Bán trâu tậu xế" chỉ vì... yêu nước

  "Bán trâu tậu xế" chỉ vì... yêu nước

  (Dân Việt) - Nhà kia có thằng con một, gọi là con "độc đinh". Cha mẹ hắn muốn hắn học lên cao để sau này mang tài ra giúp nước, nhưng sức học kém nên cha mẹ đành để hắn ở nhà đi cày.
 • Nghệ An: Gần 2.000 học sinh bỏ học

  Nghệ An: Gần 2.000 học sinh bỏ học

  (Dân Việt) - Báo cáo mới nhất về tình trạng học sinh bỏ học sau hè của Sở GDĐT Nghệ An cho thấy, sau kỳ nghỉ hè 2010 – 2011 toàn tỉnh có 786 học sinh không trở lại lớp học.
 • Bình Định: Hơn 2.000 học sinh bỏ học

  Bình Định: Hơn 2.000 học sinh bỏ học

  (Dân Việt) - Ngày 13-2, thông tin từ Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Bình Định, kết thúc học kỳ I năm học 2010 - 2011, cả tỉnh có 2.011 học sinh (HS) các cấp bỏ học.
 • Bị mắng vì học kém, học sinh lớp 8 treo cổ tự vẫn

  Bị mắng vì học kém, học sinh lớp 8 treo cổ tự vẫn

  Sáng 15-12 tại huyện Hoài Nhơn, em Võ Ngọc H. (SN 1997, ở xã Tam Quan Nam, Hoài Nhơn), học sinh lớp 8 treo cổ chết tại nhà riêng.
 • Chống bỏ học bằng... dạy tiếng Việt

  Chống bỏ học bằng... dạy tiếng Việt

  (Dân Việt) - Tình trạng học sinh dân tộc thiểu số học kém môn tiếng Việt dẫn tới học kém nhiều môn khác khiến ngành giáo dục rất trăn trở. Lào Cai là tỉnh đang đi đầu trong việc khắc phục tình trạng này
 • Ca sĩ Duy Khoa lại đóng phim

  Ca sĩ Duy Khoa lại đóng phim

  (Dân Việt) - Sau vai diễn khá ấn tượng trong bộ phim “Chơi vơi” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, ca sĩ Duy Khoa lại tiếp tục tham gia bộ phim truyền hình dài 30 tập “Hoàng tử xấu trai”.