Chủ đề nóng

Học thêm cho ngán

Thứ ba, ngày 12/11/2013 11:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuyện giáo viên dạy thêm đã bị cấm ở một số nơi. Tuy gọi là cấm, nhưng một số người vẫn dạy, gọi là dạy chui. Mà cái gì đã là chui thì thường khó kiểm soát. Thành ra chuyện cấm vẫn là cho có lệ.
Bình luận 0
- Thật ra giáo viên dạy thêm cho học sinh không phải là xấu, cũng như bác sĩ khám thêm ngoài giờ cho bệnh nhân đấy thôi. Họ kiếm sống lương thiện bằng chính tay nghề và công sức của họ thì cấm thế nào? Nhưng dư luận chỉ bức xúc ở những trường hợp dạy thêm tràn lan, dạy thêm nhằm mục đích trục lợi quá đáng.

- Đấy, đang nói chuyện cấm khi dạy thêm thuộc dạng “không học không yên”. Chứ dạy thêm cho những học sinh học kém, mất căn bản kiến thức, chậm tiếp thu bài giảng ở lớp… thì tốt quá chứ.

- Rốt lại làm thế nào để cấm có hiệu quả, chú có cao kiến gì giúp ngành giáo dục với?

- Em có cách thế này, sau khi giáo viên dạy ở trường xong, ta mở lớp dạy thêm với người học là giáo viên. Tức là bố trí giáo viên môn này dạy thêm cho giáo viên môn kia, và ngược lại, coi như một cách bổ sung kiến thức vậy; cho học đến chừng nào giáo viên ngán học thêm thì may ra mới hết màn ép học sinh học thêm vậy.

Mõ (Mõ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem