Chủ đề nóng

Học sinh bán trú xã vùng 3 Bắc Yên, Sơn La: "Ở nhà chúng em ăn rau măng ớt, ở trường được ăn đủ chất"

Nguyễn Vinh - H.Sây - P.Phượng Thứ bảy, ngày 15/04/2023 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trường PTDTBT THCS Hua Nhàn (Bắc Yên, Sơn La) luôn chăm lo cho học sinh bán trú, góp phần tích cực vào việc duy trì sĩ số, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.
Bình luận 0

Video: Bắc Yên (Sơn La): Quan tâm, chăm lo cho học sinh bán trú xã vùng 3

Quan tâm, chăm lo cho học sinh bán trú vùng cao Sơn La

Năm học 2022 - 2023, Trường PTDTBT THCS Hua Nhàn có 402 học sinh, trong đó có 274 học sinh bán trú, chủ yếu là con em dân tộc Mông. Với số lượng học sinh bán trú nhiều, để đảm bảo cho các em học sinh bán trú được học tập và sinh hoạt trong môi trường tốt nhất, ngay từ đầu năm học nhà trường tiến hành tu sửa cơ sở vật chất, chỗ ăn, chỗ ở của học sinh. Việc ăn, ở bán trú đi vào nề nếp giúp học sinh quen với nếp sống có tổ chức, có ý thức kỷ luật trách nhiệm với tập thể, lối sống lành mạnh; học sinh thêm yêu trường lớp, tình trạng học sinh bỏ học giảm; chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, bình quân tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt cao; 100% học sinh được chuyển cấp… Năm 2022, Trường PTDTBT THCS Hua Nhàn được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1. Hiện, nhà trường đang tập trung phấn đấu đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem