Chủ đề nóng

Học sinh Hà Nội được đo nhiệt độ, sát khuẩn trước khi vào lớp

Hồng Phú Thứ bảy, ngày 01/02/2020 12:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài khuyến cáo đeo khẩu trang, học sinh tại nhiều trường ở Hà Nội được các thầy, cô giáo kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn phòng chống dịch bệnh, do virus Corona đang có diễn biến phức tạp.
Bình luận 0

Theo ghi nhận sáng 1/2, tại trường THCS Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội), học sinh trước khi vào lớp học đều được cô giáo chủ nhiệm đo nhiệt độ thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn phòng ngừa bệnh dịch. Trước đó một ngày, nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã yêu cầu học sinh đeo khẩu trang khi đến lớp.

Các em học sinh được test nhanh bằng máy đo điện tử

Nếu trường hợp nào có hiện tượng sốt sẽ được giáo viên báo cáo Ban Giám hiệu

Trước khi vào lớp, học sinh được yêu cầu rửa tay bằng nước sát khuẩn.

Cô giáo Bùi Thị Hằng (Giáo viên chủ nhiệm lớp 7A1), lần lượt test nhiệt độ từng em học sinh trường khi vào lớp. “Lo sợ virus Corona lây lan, tôi quyết định đeo khẩu trang và khuyến cáo các em học sinh đeo khẩu trang", cô Hằng cho biết.

Theo cô Hằng, những học sinh không đeo khẩu trang lập tức được yêu cầu đến phòng y tế của trường để nhận.

Điều hòa nhiệt độ trong phòng học cũng được để ở mức 29 độ C, vì theo khuyến cáo của Bộ Y tế, virus Corona sẽ suy yếu ở nhiệt độ trên 25 độ C.

Bà Đỗ Thị Việt Hiền, Hiệu trưởng Trường THCS Khương Đình (áo đen) cho biết, ngay sau khi nhận được công văn chỉ đạo của Bộ Giáo dục - Đào tạo, nhà trường đã gấp rút triển khai các biện pháp để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh do virus Corona trong trường học.

Trường cũng gửi khuyến cáo từ Bộ Y tế và WHO cho học sinh và phụ huynh trên fanpage, đồng thời in thành khổ lớn treo trong trường.

Những lưu ý quan trọng là tránh du lịch nếu đang sốt, ho hoặc khó thở. Người có biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh đến ngay cơ sở y tế để khám, chia sẻ lịch trình di chuyển với nhân viên y tế. Học sinh, giáo viên được khuyến cáo tránh tiếp xúc người bị sốt, ho; chỉ sử dụng thực phẩm chín; không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; tránh dùng tay chạm mũi, mắt, miệng.

Tất cả các lớp học trong trường đều chấp hành nghiêm chỉnh việc đeo khẩu trang và vệ sinh cá nhân.

Các em đều chấp hành nghiêm túc để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Đối phó với đại dịch Corona, Đại học Bách Khoa Hà Nội chính thức cho sinh viên nghỉ học

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã ra thông báo chính thức, sinh viên của trường sẽ được nghỉ học hết ngày 9/2.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem