Chủ đề nóng

Học sinh TQ lập kỷ lục nhảy với 120 dây cùng lúc

Huy Phong (Theo Daily Mail) Thứ năm, ngày 26/04/2018 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một học sinh ở Trung Quốc đã khiến người xem ngỡ ngàng khi nhảy qua 120 dây cùng lúc, với 158 lần thành công liên tiếp.
Bình luận 0

Đoạn video được ghi lại tại trường trung học Hoa Dinh ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cho thấy một học sinh đội mũ bảo hiểm di chuyển tới vị trí giao của 120 chiếc dây được quay bởi 240 bạn học.

Khi đám đông xung quanh đếm “Một, hai, ba”, màn trình diễn nhảy dây ấn tượng bắt đầu. Shi Kaihong, giáo viên giáo dục thể chất của trường Hoa Dinh, cho biết các học sinh đang cố gắng lập kỷ lục nhảy 200 lần liên tục với thử thách này.

“Chúng tôi đã thành công với 187 lần trong khi luyện tập”, giáo viên Shi cho biết. “Trường của chúng tôi rất mạnh về các môn thể thao tập thể, đặc biệt là nhảy dây”.

Nhưng trong lần trình diễn chính thức này, học sinh chỉ lập được thành tích nhảy thành công 158 lần tiên lục.

Nhảy dây là một thể thao bắt buộc trong môn học giáo dục thể chất ở Trung Quốc. Nhiều học sinh được huấn luyện để tham dự các cuộc thi thế giới.

Năm 2015, Cen Xiaolin đến từ tỉnh Quảng Đông, đã lập thành tích nhảy dây 216 lần trong 30 giây tại giải vô địch nhảy dây học đường thế giới tại thành phố Dubai.

Màn nhảy dây lạ chưa từng có: Cả đoàn người vừa chạy vừa nhảy

Một nhóm lính cứu hỏa ở Trung Quốc đã lập kỷ lục nhảy dây gần 600 lần trong vòng chưa đầy 3 phút.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem