Chủ đề nóng

Hội Chữ thập đỏ Quảng Nam không nhận hoa chúc mừng vì lãng phí

Trương Hồng Thứ ba, ngày 29/11/2016 09:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Việc tặng lẵng hoa chúc mừng như thường lệ, dịp này ở các cơ quan, đơn vị tôi thấy gây lãng phí quá. Mình làm từ thiện cho người nghèo nên phải tính toán cho người nghèo có lợi", ông Trương Văn Mười - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (Chữ thập đỏ) tỉnh Quảng Nam.
Bình luận 0

Nhiều sự kiện, lễ kỷ niệm tràn ngập hoa - Ảnh minh họa

Trong giấy mời Hội CTĐ Quảng Nam ghi rõ không nhận hoa chúc mừng mà chỉ nhận quà cho người nghèo

Sáng nay (29.11), ông Trương Văn Mười - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Quảng Nam cho biết: "Trong lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập vừa rồi, Hội đã phát đi giấy mời, mời các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn dự lễ kỷ niệm. Trong giấy mời chúng tôi đã đề rõ không nhận lẵng hoa chúc mừng, thay vào đó nếu các đơn vị hỗ trợ quà, tiền cho người nghèo thì Hội sẽ nhận”.

“Việc tặng lẵng hoa chúc mừng như thường lệ, dịp này ở các cơ quan, đơn vị tôi thấy gây lãng phí quá, vì mình làm từ thiện cho người nghèo nên phải tính toán cho người nghèo có lợi. Còn các lễ kỷ niệm, lễ khai trương cũng là hình thức và mục đích truyền tải nội dung là chính nên nhận hoa chúc mừng rồi cũng bỏ phí nên không hay. Đợt kỷ niệm vừa rồi, các đơn vị cơ quan nhà nước, huyện/thành phố, doanh nghiệp đã hỗ trợ được 17,1 triệu đồng, đây là số tiền trích từ không nhận lẵng hoa chúc mừng.

Danh sách các đơn vị thay vì tặng hoa chúc mừng là tặng tiền hỗ trợ cho người nghèo

Toàn bộ số tiền này sẽ được Hội Chữ thập đỏ tỉnh bổ sung vào nguồn Quỹ nhân đạo nhằm phục vụ cho các hoạt động từ thiện, nhân đạo của hội, trong đó có phong trào “Tết vì người nghèo” năm 2017…” - ông Mười nói.

Ông Trương Văn Mười nói thêm, ngoài ra tại lễ kỷ niệm 70 năm, Hội đã kêu gọi thêm được 80 suất quà phát tại chỗ cho người nghèo, mỗi suất 700 ngàn đồng và có 3 doanh nghiệp trên địa bàn tài trợ cho quỹ thêm 129 triệu đồng.

“Cách làm này đã phát huy hiệu quả, không chỉ tiết kiệm, chống lãng phí mà có thêm kinh phí để giúp đỡ người đang gặp khó khăn, hoạn nạn…” - ông Mười nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem