Hội Doanh nhân Buôn Ma Thuột kết nối ngoại thương với Hiệp hội thương mại Hàn Quốc

An Nhiên Thứ hai, ngày 04/12/2023 17:51 PM (GMT+7)
Sáng 4/12, Đoàn công tác của Hội Doanh nhân Buôn Ma Thuột đã đến thăm và làm việc với Văn phòng đại diện Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc (KITA - Korea International Trade Association) tại thành phố Hồ Chí Minh.
Bình luận 0

Về phía lãnh đạo Hội Doanh nhân Buôn Ma Thuột có ông Nguyễn Nguyệt Phương - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng Mê Kông và ông Lê Đức Huy, Tổng Giám đốc Simexco Đắk Lắk.

Đón tiếp đoàn, phía KITA có ông Lee Jeng Seck Trưởng Văn phòng đại diện và ông Seo Yu Cheon Phó Trưởng Văn phòng đại diện.

Hội Doanh nhân Buôn Ma Thuột kết nối ngoại thương với Hiệp hội thương mại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Hai đơn vị trao đổi các nội dung hợp tác.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi các thông tin của nhau cũng như những đề xuất hỗ trợ hai chiều nhằm thúc đẩy hoạt động ngoại thương giữa các doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk nói chung, TP Buôn Ma Thuột nói riêng với các doanh nghiệp của Hàn Quốc.

Kết thúc buổi trao đổi, hai bên đã có những cam kết đồng hành cùng nhau về một số nội dung như sau: Phía KITA, sẽ hỗ trợ thúc đẩy việc giới thiệu các sản phẩm của Đắk Lắk ra thị trường Hàn Quốc và đề nghị Hội Doanh nhân Buôn Ma Thuột hỗ trợ giới thiệu các sản phẩm Hàn Quốc vào thị trường tỉnh Đắk Lắk; hỗ trợ Hội Doanh nhân Buôn Ma Thuột, chính quyền TP Buôn Ma Thuột và tỉnh Đắk Lắk tổ chức các sự kiện kêu gọi xúc tiền đầu tư tại Coex Seoul trong năm tới nếu địa phương có nhu cầu; thường xuyên kết nối với Hội Doanh nhân Buôn Ma Thuột nhằm cung cấp các thông tin liên quan đến hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư cho cả hai phía.

Hội Doanh nhân Buôn Ma Thuột kết nối ngoại thương với Hiệp hội thương mại Hàn Quốc - Ảnh 2.

Hai đơn vị đã có những cam kết đồng hành cùng nhau về hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư cho cả hai phía.

Cùng với đó, Hội Doanh nhân Buôn Ma Thuột cũng sẽ hỗ trợ KITA giới thiệu các sản phẩm Hàn Quốc tại nhà trưng bày của Hội, tại các buổi cà phê doanh nhân hằng tuần và tại các chương trình xúc tiến thương mại nội địa mà Hội có tham gia; cung cấp các thông tin liên quan chính sách thu hút và kêu gọi đầu tư của chính quyền địa phương tới KITA và các doanh nghiệp Hàn Quốc; hỗ trợ cho KITA tham gia hoặc tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại Hàn Quốc tại TP Buôn Ma Thuột và kết nối với các địa phương lân cận.

Kết thúc buổi gặp gỡ, hai bên đã dành tặng cho nhau những món quà là chính sản phẩm tiêu biểu do hội viên hai bên cung cấp.

Hiệp hội KITA cũng bày tỏ mong muốn ghé thăm địa phương và Hội doanh nhân Buôn Ma Thuột trong thời gian sớm nhất.

Hội Doanh nhân Buôn Ma Thuột kết nối ngoại thương với Hiệp hội thương mại Hàn Quốc - Ảnh 3.

Hội Doanh nhân Buôn Ma Thuột tặng quà lưu niệm cho Hiệp hội KITA.

Được biết, Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc (Korea International Trade Association - KITA) là hiệp hội doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc với hơn 73.000 công ty thành viên và trụ sở đặt tại tháp thương mại Trade Tower tại trung tâm thủ đô Seoul. 

Hiệp hội được thành lập vào năm 1946 với sứ mệnh thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc thông qua việc mở rộng thương mại với các quốc gia trên thế giới. KITA đã và đang đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển mình trở thành một trong những nền kinh tế thương mại lớn nhất thế giới của Hàn Quốc.

Để tăng cường hỗ trợ các công ty thành viên mở rộng xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ ra thị trường quốc tế, KITA đã mở thêm 10 trung tâm đặt tại các tỉnh trong nước, 13 văn phòng đại diện đặt tại nước ngoài và mạng lưới hợp tác với hơn 67 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trụ sở chính KITA tọa lạc ở một góc của khu phức hợp WTCS (Địa chỉ: 4703 Trade Center, 511 Yeongdong-daero, Gangnam-gu, Seoul, 06164 Korea)

Hội Doanh nhân Buôn Ma Thuột kết nối ngoại thương với Hiệp hội thương mại Hàn Quốc - Ảnh 4.

KITA tặng quà lưu niệm là các sản phẩm Hàn Quốc cho đoàn công tác của Hội Doanh nhân Buôn Ma Thuột.

Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương đã cho phép Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc thành lập Văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh theo số giấy phép 0003/XTTM-VPĐD cấp lần đầu ngày 11/6/2012.

Nội dung hoạt động của Văn phòng đại diện KITA tại thành phố Hồ Chí Minh là xúc tiến quan hệ thương mại và đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Hàn Quốc, các hoạt động không liên quan đến việc xúc tiến thương mại hàng hóa, dịch vụ thuộc lĩnh vực an ninh, quốc phòng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem