Chủ đề nóng

Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam chính thức ra mắt

Việt Phương Chủ nhật, ngày 22/11/2020 13:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều ngày 21/11, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam chính thức ra mắt.
Bình luận 0

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Văn Thắng – Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam (DNNNVN) cho biết, Hội đồng được thành lập với mong muốn kết nối các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh, chủ yếu thuộc lĩnh vực sản xuất nông nghiệp trong và ngoài nước cùng chia sẻ, hỗ trợ nhau để hoạt động kinh doanh có hiệu quả. 

Việc thành lập Hội đồng DNNNVN cũng nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và ngành Nông nghiệp Việt Nam nói riêng, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia có nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đáp ứng thị trường trong nước và quốc tế.

Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam chính thức ra mắt - Ảnh 1.

Ông Hà Văn Thắng – Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ mục tiêu của Hội đồng.

“Hội đồng DNNN VN sẽ là nơi tập hợp và giúp các hội viên có thêm cơ hội kết nối; Xúc tiến thương mại; Giao lưu; Chia sẻ tình cảm ; Hợp tác, liên kết, hỗ trợ cà giúp đỡ lẫn nhau trong việc phát triển nghề nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất – kinh doanh và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên trong các hoạt động thuộc lĩnh vực Nông nghiệp doanh nghiệp…”, ông Hà Văn Thắng nói.

Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Phùng Đức Tiến cho biết, thực tế lịch sử chứng minh trong những giai đoạn khó khăn nhất của đất nước thì nông nghiệp luôn là trụ đỡ của nền kinh tế.

Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam chính thức ra mắt - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến phát biểu tại lễ ra mắt Hội đồng DNNNVN.

“Chúng ta cần biết vượt qua như thế nào và Hội đồng DNNNVN đáp ứng được tất cả những thứ doanh nghiệp hiện tại đang cần như cách hiểu nguyên liệu đầu vào, vật tư, chăm sóc, chế biến và xuất khẩu…

Làm nông nghiệp công nghệ, đầu tiên phải nhận thức tất cả các khâu theo chuỗi, sau đó mới đến nguồn lực”, Thứ trưởng nhận định.

Cũng tại buổi lễ, TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phát biểu: “Mặc dù đất nước ta có tiềm năng về nông nghiệp nhưng vẫn đang còn quy mô nhỏ, sản phẩm thô, năng xuất không cao và hiệu quả thấp".

“Vậy làm thế nào chúng ta phải thoát khỏi điều đó. Chìa khóa ở đây là "doanh nghiệp", nông dân là chủ thể nhưng doanh nghiệp cần phải đứng ở vị trí trung tâm. Đặc biệt ưu tiên phát triển theo chuỗi, không phải chỉ dừng ở làm nông nghiệp theo hướng công nghệ cao mà cũng cần phải chú trọng vào hữu cơ, đặc sản. Cần phải coi các sản phẩm nông nghiệp đặc sản như bảo bối quốc gia.

Mục tiêu của Hội đồng DNNNVN là phải cùng nhau hỗ trợ, rủ nhau để các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp”, ông Lộc nói.

Hội đồng Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam chính thức ra mắt - Ảnh 3.

TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhấn mạnh vai trò của nông nghiệp hữu cơ, đặc sản.

Được biết, trong thời gian tới, Hội đồng sẽ tập trung đẩy mạnh công tác vận động hội viên tham gia và không ngừng mở rộng. 

Bên cạnh đó, ban lãnh đạo cũng luôn tăng cường công tác kết nối và xúc tiến thương mại, phát triển mở rộng thị trường, tìm đầu ra bền cững cho sản phẩm nông nghiệp an toàn và hữu cơ. Kết nối và mở rộng thị trường trong và ngoài nước cho sản phẩm nông nghiệp; tìm kiếm, lựa chọn giống và công nghệ, quy trình chế biến phù hợp với mô hình canh tác; kết nối và xúc tiến đầu tư vào các mô hình chế biến sâu trong nông nghiệp.

Hội đồng DNNN VN là tổ chức thành viên trực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Hội đồng hoạt động trên cơ sở tự nguyện, đoàn kết, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của thành viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung và phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam nói riêng, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia nông nghiệp công nghệ cao trên thế giới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem