Chủ đề nóng

Hồi hộp chờ Bộ trưởng quyết tương lai của HLV Hữu Thắng

Thứ bảy, ngày 20/02/2016 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không chỉ HLV Nguyễn Hữu Thắng, mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng chưa thể thở phào nhẹ nhõm khi Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Hoàng Tuấn Anh chưa ký vào văn bản đồng ý cho cựu HLV SLNA dẫn dắt ĐT Việt Nam.
Bình luận 0

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chưa thể cầm bản hợp đồng chi tiết để đàm phán kỹ lưỡng với Nguyễn Hữu Thắng, dù đôi bên đã có bước khởi động khá hoàn hảo.

Trong cuộc gặp gỡ sơ bộ đầu tiên cách đây chưa lâu, Hữu Thắng đã đồng ý trở thành đối tác của VFF. Và ngay sau đó, VFF đã làm cả thông cáo báo chí với nội dung nhưu sau: “Nằm trong kế hoạch triển khai thực hiện công tác hoạt động của đội tuyển quốc gia năm 2016, theo chỉ đạo của thường trực ban chấp hành VFF và thông qua tư vấn của Hội đồng HLV quốc gia, Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã có buổi làm việc trực tiếp với HLV Nguyễn Hữu Thắng xung quanh kế hoạch mời chiến lược gia sinh năm 1971 này đảm nhiệm cương vị HLV trưởng của ĐTQG.

HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn chưa thể chính thức dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Hiện tại, VFF và HLV Nguyễn Hữu Thắng đã thống nhất những nội dung cơ bản trong bản hợp đồng và việc đàm phán vẫn đang được tiếp tục với nhiều thuận lợi. Trong quá trình làm việc, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết ông đánh giá cao thiện chí của VFF và việc đồng ý dẫn dắt đội tuyển quốc gia là trách nhiệm và vinh dự của cá nhân; vấn đề tiền lương không phải yếu tố mang tính quyết định”.

Và suốt một tuần trời, nội dung thông cáo báo chí không hề suy chuyển, không có thêm bất kỳ động thái nào mới. Bởi VFF đợi cấp trên phê duyệt phương án mời Hữu Thắng.

Cấp trên ở đây, không chỉ Tổng cục TDTT mà còn cao hơn là trên Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Bản sơ yếu lý lịch kèm dự thảo kế hoạch của VFF với Hữu Thắng được lãnh đạo Tổng cục cùng các Vụ chức năng đặt lên đặt xuống nhiều lần. Cuối cùng cũng được đồng ý.

Nhưng Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT muốn chuyển hồ sơ sang Bộ chủ quản. Người đầu tiên thẩm định là thứ trưởng Lê Khánh Hải. Chiều 19.2, chúng tôi gọi điện cho thứ trưởng Hải thì nhận được câu trả lời: “Tôi đọc kỹ rồi, và đồng ý chọn Thắng. Nhưng người phê duyệt lần chót vẫn là Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh”.

20 giờ 30 tối cùng ngày, trả lời phỏng vấn qua điện thoại, ông Phan Đình Tân - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch cho biết: "Đến thời điểm này, Bộ trưởng vẫn chưa ký".

Lan Phương (Thanh Niên)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem