Chủ đề nóng

Bố vợ đã ngăn HLV Nguyễn Hữu Thắng dẫn dắt FLC Thanh Hóa

Thứ ba, ngày 16/02/2016 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Có đến 99,99% khả năng HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ trở thành người kế nhiệm HLV Toshiya Miura ở ĐTQG. Nhưng suýt nữa VFF đã không có được cơ hội hợp tác với Hữu Thắng nếu như cựu HLV SLNA được người nhà ủng hộ để làm việc ở một CLB tại V.League 2016.
Bình luận 0

Cách đây vài tháng, khi các ông chủ FLC Thanh Hóa đánh tiếng mời Nguyễn Hữu Thắng, ngoài các điều khoản về lương thuởng, hợp đồng và biên độ quyền hạn, cựu HLV trưởng SLNA yêu cầu đội bóng xứ Thanh phải tuyển ngay lập tức một cơ số các cầu thủ gọi là “đệ ruột” của mình từ xứ Nghệ ra, hoặc B.Bình Dương về. Ngay lập tức, Hoàng Thịnh, Đình Đồng, rồi Hoàng Văn Bình, Thanh Thắng… cập bến xứ Thanh. Nhưng tại sao HLV Hữu Thắng lại lỡ chuyến đò?

Lỗi hẹn vì… bố vợ

Hợp đồng của HLV Nguyễn Hữu Thắng với FLC Thanh Hóa thực tế đã hoàn tất như đã nhắc, nhưng khi quay lại xứ Nghệ để “chuyển hành lý”, Thắng nhận được khẩu dụ của bố vợ rằng nếu anh đầu quân cho xứ Thanh, thì… “đi luôn đi”. Gia đình bên vợ Hữu Thắng rất có vai vế và dĩ nhiên Thắng cũng nhất mực nể trọng, và thế là không thể “chia hành lý”.

Chút nữa HLV Nguyễn Hữu Thắng đã dẫn dắt FLC Thanh Hóa.

Một lời nhắn xin lỗi lãnh đạo FLC Thanh Hóa cũng như lỗi hẹn các “đệ ruột”, Hữu Thắng hẹn dịp khác sẽ đoàn viên. Để không bị động trong khâu chuẩn bị, FLC Thanh Hóa mời lại người quen cũ Lê Thụy Hải. Còn Hữu Thắng một lần nữa lùi lại hậu trường, và Hữu Thắng cũng không cần phải đợi lâu, khi cánh cửa ĐTQG mở ra thời hậu Toshiya Miura.

Sau rất nhiều tiền lệ không hay, thậm chí cả điều tiếng trong cung cách ứng xử của VFF với các đời thầy nội trên ĐTQ, Hữu Thắng chắc chắn sẽ cẩn trọng hơn khi đặt bút ký hợp đồng. Song, chúng ta cũng không cần phải lo xa, ví như việc nòng cốt lực lượng hay chủ thể lối chơi của các ĐTQG sẽ thuộc về xứ Nghệ, bởi đấy cũng là chuyện bình thường. Bao giờ và ở đâu cũng vậy, HLV sẽ luôn tin tưởng các học trò ruột trước tiên.

“Bóng đá là môn thể thao dành cho những nguời đàn ông dũng cảm”, trên sân bóng và trong cabin BHL, Hữu Thắng là biểu tượng khó ai bì, nhưng cuộc sống ngoài cầu trường lại là một Hữu Thắng rất khác, thậm chí là khác đến không ngờ.

Cần thẳng thắn với nhau rằng, Nguyễn Hữu Thắng là một người giàu khát vọng chinh phục hay đầy tinh thần cầu tiến, từ thời còn thi đấu, đến khi huấn luyện, ở Hà Nội T&T cũng như SLNA... Ngoài ra, Thắng cũng rất ham học, khi năm 2009, anh đã có tấm bằng A huấn luyện loại ưu của AFC, lớp học được tổ chức ở Trung tâm Thành Long và Hữu Thắng được chỉ định là lớp trưởng của những Công Minh, Đức Cảnh, Nghiêm Xuân Mạnh…

Ra đi để trở lại

Tưởng như sự nghiệp huấn luyện của Hữu Thắng đang thuận buồm xuôi gió, thì bất ngờ anh xin nghỉ ở SLNA khi V.League 2014 kết thúc. Người trong cuộc không nói rõ lý do, nhưng giới thạo tin thừa hiểu, Thắng va chạm với cha con ông Nguyễn Hồng Thanh, một là TGĐ Cty CP bóng đá, người còn lại làm điều hành. Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, không thể giải quyết, Hữu Thắng buộc phải thoái lui. Trong họa có phúc, Thắng cũng là lùi một để tiến 3.

Hơn một năm không cầm bất cứ đội bóng nào cho Hữu Thắng đủ thời gian để chiêm nghiệm cuộc sống, cũng như tích lũy thêm kiến thức, thông qua các lớp huấn luyện nâng cao, trong và ngoài nước. Nhưng, trong tiềm thức, Nguyễn Hữu Thắng chưa từng nguôi ngoai nỗi nhớ nghề, nhớ cabin BHL, cũng như bầu không khí của các trận cầu. Và thực tế, sau khi kết thúc mùa giải 2015, Hữu Thắng đã gật đầu về dẫn dắt FLC Thanh Hóa như đã nhắc ở trên.

FLC Thanh Hóa tưởng như sẽ là một nấc thang trong sự nghiệp của trung vệ thép một thời lừng lẫy, thì vào phút cuối, Hữu Thắng vạn bất đắc dĩ phải “lật kèo”. Ông trời không lấy đi của ai tất cả, chưa bao giờ như lúc này, Hữu Thắng gần với chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG đến thế, mà không phải để giải quyết khâu thất nghiệp. Đây là giấc mơ cuộc đời của Nguyễn Hữu Thắng, bởi như đã nhắc, Hữu Thắng thuộc tuýp người giàu khát vọng chinh phục, chiếm lĩnh đỉnh cao.

Với mẫu người như thế, chúng ta có quyền kỳ vọng!

Tùy Phong (Thể thao & Văn hóa)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem