Chủ đề nóng

Hồi hương 56 hài cốt quân tình nguyện Việt Nam

Chủ nhật, ngày 01/07/2012 10:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sáng 29.6 tại xã Prach Ta Meth, huyện Khsach Kandal, tỉnh Kandal (Campuchia) đã diễn ra Lễ tiễn đưa 56 hài cốt quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở địa bàn tỉnh Kandal hồi hương về nước.
Bình luận 0

56 hài cốt liệt sĩ Việt Nam được hồi hương lần này là kết quả hoạt động của các Đội quy tập của Quân khu 9 trong 6 tháng mùa khô năm 2011-2012 ở tỉnh Kandal, kết thúc giai đoạn 11 của công tác tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ ở tỉnh này.

Phát biểu tại buổi lễ, Tỉnh trưởng Kandal Khun Xirun khẳng định việc hợp tác với phía Việt Nam trong việc tìm kiếm, cất bốc và hồi hương các hài cốt liệt sĩ là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của nhân dân và các cấp chính quyền Campuchia.

Sau khi Chính phủ 2 nước Việt Nam và Campuchia ký Hiệp định về việc tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia vào năm 2000, hai bên đã hồi hương được 14.510 hài cốt liệt sĩ.

Quân khu 9 được giao nhiệm vụ tại địa bàn 11 tỉnh, thành phố ở Campuchia và hồi hương được 5.661 hài cốt liệt sĩ. Riêng ở tỉnh Kandal đã quy tập, cất bốc và hồi hương được 914 hài cốt liệt sĩ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem