Hội hưu trí Agribank tỉnh Đắk Lắk: "Sống vui - Sống khỏe - Sống có ích"

Phan Quốc Lương Chủ nhật, ngày 19/11/2023 07:29 AM (GMT+7)
Mới đây (ngày 11/11/2023), Hội hưu trí Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk (Agribank tỉnh Đắk) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2026, với sự tham gia của hơn 200 hội viên và khách mời là lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị Agribank trên địa bàn tỉnh.
Bình luận 0

Với phương châm "Sống vui - Sống khỏe - Sống có ích", trong nhiệm kỳ qua Hội hưu trí Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa, là hạt nhân quy tụ cán bộ, viên chức Agribank tỉnh Đắk trên đia bàn tỉnh đã nghỉ hưu tự nguyện gia nhập hội để có điều kiện gặp gỡ, thăm hỏi, động viên, giúp đỡ nhau khi ốm đau, hoạn nạn; động viên nhau sống có ích cho gia đình và xã hội, nêu gương sáng cho con cháu noi theo.

Cũng trong nhiệm kỳ qua hội đã kết nạp thêm 47 hội viên mới, đưa tổng số hội viên lên 212 thành viên. Đồng thời tổ chức thăm hỏi hội viên khi ốm đau, qua đời cũng như thăm viếng bố, mẹ, vợ, chồng, con của hội viên qua đời với số tiền 42 triệu đồng. Kêu gọi hội viên, tổ chức đoàn thể đóng góp hỗ trợ 6 hội viên bị bệnh hiểm nghèo (K) với số tiền lên tới hàng chục triệu đồng.

Hội hưu trí Agribank tỉnh Đắk Lắk: "Sống vui - Sống khỏe - Sống có ích" - Ảnh 1.

Ban chấp hành Hội hưu trí Agribank tỉnh Đắk Lắk, nhiệm kỳ 2023 - 2026 ra mắt nhận nhiệm vụ trước đại hội.

Bên cạnh đó, Hội thường xuyên kết nối liên lạc thông tin tình hình hoạt động của các chi hội, của hội viên qua các cuộc họp Ban chấp hành, qua các cuộc gặp mặt hằng năm và qua kênh thông tin trên mạng xã hội, nên mọi công việc đều được lãnh đạo hội nắm bắt và giải quyết kịp thời.

Ông Nguyễn Tố, nguyên Phó Giám đốc Agribank tỉnh Đắk Lắk, Chủ tịch Hội hưu trí Agribank tỉnh Đắk Lắk, nhiệm kỳ 2021- 2023 cho biết, với phương châm "Tuổi cao, gương sáng, ông/bà mẫu mực; sống khỏe sống có ích", các hội viên luôn gương mẫu trong chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tham gia tích cực các hoạt động của Hội cũng như tại địa phương nơi cư trú. Tuy đã nghỉ hưu, nhưng các cụ vẫn thường xuyên theo dõi tình hình hoạt động của đơn vị và có những đóng góp ý kiến, truyền đạt kinh nghiệm bổ ích cho đội ngũ cán bộ đương nhiệm. Đồng thời với bề dày kinh nghiệm và chuẩn mực về đạo đức, các cụ là tấm gương sáng cho thế hệ con, cháu noi theo.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới với 15 ủy viên, ông Nguyễn Tố tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội hưu trí Agribank tỉnh Đắk Lắk, nhiệm kỳ 2023 - 2026.

Được biết, Hội hưu trí Agribank tỉnh Đắk Lắk được thành lập theo Quyết định số 1477/QĐ-UBND, ngày 26/5/2016, của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk. Theo đó, Hội hưu trí Agribank tỉnh Đắk Lắk là tổ chức tự nguyện, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được UBND tỉnh phê duyệt và theo quy định của pháp luật hiện hành. Hội có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng; tự bảo đảm kinh phí (kinh phí hoạt động của Hội chủ yếu từ nguồn hội phí do hội viên đóng góp hàng năm và nguồn hỗ trợ của Agribank) và phương tiện hoạt động theo quy định của pháp luật hiện hành.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem