Chủ đề nóng

Hội nghị Trung ương 6

 • Ủy viên Bộ Chính trị Trương Thị Mai: Công tác cán bộ là khâu then chốt, điểm đột phá

  Ủy viên Bộ Chính trị Trương Thị Mai: Công tác cán bộ là khâu then chốt, điểm đột phá

  Tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX khai mạc sáng nay, bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Dân Vận T.Ư cho biết, Hà Nam là tỉnh thứ 4 trong toàn quốc có 100% đơn vị cấp huyện đạt chuẩn nông thôn mới.
 • "Tinh gọn bộ máy: Nếu không chung nhận thức sẽ dễ dẫn tới bất ổn"

  "Tinh gọn bộ máy: Nếu không chung nhận thức sẽ dễ dẫn tới bất ổn"

  “Từ trước tới nay, Nhà nước ta tổ chức theo mô hình tập trung quan liêu bao cấp, nghĩa là Nhà nước làm tất cả. Chẳng hạn Nhà nước sản xuất, làm văn hóa nghệ thuật, làm khoa học, giáo dục, chữa bệnh… nên bộ máy phình to là điều dễ hiểu”, GS-TSKH Phan Xuân Sơn (Học viện Chính trị quốc gia HCM) nói khi trao đổi với Dân Việt.
 • Vì sao Tổng Bí thư lưu ý không quá nôn nóng khi tổ chức lại bộ máy?

  Vì sao Tổng Bí thư lưu ý không quá nôn nóng khi tổ chức lại bộ máy?

  “Vừa qua chúng ta để bộ máy tổ chức phình ra lớn, biên chế chỉ tăng không giảm. Lý do bởi nhiều người đua nhau tìm cách vào làm việc trong các cơ quan Nhà nước; có hiện tượng “chạy” công chức, rồi “chạy” chức, “chạy” quyền có thể gọi cái đó như là cực hữu. Nhưng để giải quyết vấn đề này mà chạy sang cực tả, nghĩa là gạt hết, sắp xếp lại hết là không ổn”, PGS –TS Nguyễn Trọng Phúc nói.
 • "Va đập, xung đột lợi ích khi tinh giản bộ máy là khó tránh khỏi"

  "Va đập, xung đột lợi ích khi tinh giản bộ máy là khó tránh khỏi"

  “Chúng ta nói nhiều về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, nhưng nếu cứ để tổ chức bộ máy như hiện nay thì quyết tâm đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng là rất khó”, TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ phân tích khi trao đổi với Dân Việt.
 • Tổng Bí thư: Cần chỉ rõ vì sao một số việc chưa làm được!

  Tổng Bí thư: Cần chỉ rõ vì sao một số việc chưa làm được!

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu, tại Hội nghị T.Ư 6 khóa XII lần này, cần chỉ rõ nguyên nhân vì sao một số việc chưa làm được, một số chỉ tiêu đạt thấp hoặc chưa đạt trong 6 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm trước, chất lượng tăng trưởng chậm được cải thiện mặc dù tình hình trong nước và quốc tế năm 2017 nhìn chung thuận lợi hơn so với năm 2016.