Chủ đề nóng

Hôm nay, mưa lớn bao phủ đồng bằng Bắc Bộ

Thái Dương Chủ nhật, ngày 30/08/2015 08:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đêm về sáng ngày 30.8, mưa lớn tập trung vào các tỉnh đồng bằng và ven biển miền Bắc, trong đó có cả thủ đô Hà Nội.
Bình luận 0

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ bị một bộ phận không khí lạnh từ phía bắc nén yếu, kết hợp với tác động của vùng xoáy thấp trên khu vực phía đông Bắc Bộ hoạt động mạnh. Đêm về sáng ngày 30.8, miền Bắc có mưa, mưa rào trên diện rộng và giông rải rác, trời mát mẻ.

Nhiều địa phương có mưa to dữ dội trút xuống. Cụ thể: Đèo Pha Đin (Sơn La) và Quảng Hà (Quảng Ninh) mưa 59mm, Cò Nòi (Sơn La) nhiều hơn 62mm, Cúc Phương (Ninh Bình) 54mm, Chí Linh (Hải Dương) trội hơn 76mm, Chi Nê (Hòa Bình) và Láng (Hà Nội) đều có mưa 86mm. Lục Ngạn (Bắc Giang) 70mm, đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) 82mm, TP.Hải Dương (Hải Dương) 92mm…, Lạc Sơn (Hòa Bình) có mưa rất to với lượng 109mm.

Mưa lớn ngày 28.8 khiến một số tuyến phố tại Hà Nội ngập sau trong nước

Ngày và đêm nay (30.8), rãnh áp thấp ảnh hưởng đến miền Bắc có cường độ ổn định, vùng xoáy thấp trên khu vực phía đông Bắc Bộ vẫn hoạt động mạnh. Theo đó, phía tây Bắc Bộ có mưa rào và giông vài nơi. Riêng khu tây bắc có mưa rào và giông rải rác, có nơi mưa vừa. Phía đông Bắc Bộ có mưa trên diện rộng, rải rác mưa vừa, mưa to. Mưa lớn tập trung vào các tỉnh đồng bằng và ven biển, trong đó có cả thủ đô Hà Nội. Vì vậy, người dân các tỉnh thành trên cần đề phòng mưa to làm ngập lụt  trên diện rộng gây thiệt hại về lúa, cây trồng các loại. Vùng nội đô phòng ngừa ngập úng sâu trên các tuyến phố thấp làm ách tắc giao thông kéo dài, có biện pháp tiêu thoát nước kịp thời để giảm thiểu mọi thiệt hại. Cảnh giác với gió giật mạnh, sét đánh trong cơn giông.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem