Chủ đề nóng

Hôm nay, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Hà My Thứ bảy, ngày 19/09/2020 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bắt đầu từ ngày 19/9, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng (ĐH-CĐ) năm 2020.
Bình luận 0

Theo đó, thời gian cho điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến là 7 ngày (từ ngày 19/9 đến ngày 25/9) và điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp bằng phiếu là 9 ngày (từ ngày 19/9 đến ngày 27/9). Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) một lần trong thời gian quy định bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Đối với hình thức trực tuyến, thí sinh khi điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT cần sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để truy cập vào hệ thống, dùng mã OTP để xác nhận thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Hôm nay, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển - Ảnh 1.

Thí sinh có hai hình thức để thay đổi nguyện vọng.

Mật khẩu để đăng nhập hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Nếu thí sinh quên mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận hồ sơ để xin cấp lại.

Thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến phải đăng ký số điện thoại. Số điện thoại có thể đăng ký hoặc thay đổi khi đăng nhập vào hệ thống để điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức trực tuyến hoặc trực tuyến bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Trong đó, phương thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký trực tuyến chỉ áp dụng cho thí sinh không tăng thêm số nguyện vọng ĐKXT và không điều chỉnh ưu tiên khu vực và/hoặc ưu tiên đối tượng.

Nếu thí sinh có điều chỉnh ưu tiên khu vực và/hoặc ưu tiên đối tượng phải đến Điểm tiếp nhận hồ sơ để điều chỉnh qua Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. 

Thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT tăng so với đăng ký ban đầu hoặc có điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải điều chỉnh trực tiếp bằng Phiếu và thực hiện tại điểm tiếp nhận hồ sơ.

Để tránh sai sót, thí sinh cần ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống chấp nhận và bị loại. Thí sinh phải kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót, nếu có.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem