Chủ đề nóng

Hơn 1 triệu hộ cận nghèo được vay vốn ưu đãi

Phương Đông Chủ nhật, ngày 26/02/2017 17:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Văn Lý - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH cho biết, qua 4 năm thực hiện chương trình tín dụng cho vay hộ cận nghèo theo chỉ đạo của Chính phủ, đến nay dư nợ của chương trình này đạt hơn 29.603 tỷ đồng với hơn 1,18 triệu hộ vay vốn.
Bình luận 0

Dư nợ nguồn vốn chương trình tín dụng cho vay hộ cận nghèo chiếm 18,94% tổng dư nợ các chương trình tín dụng ưu đãi mà Ngân hàng CSXH đang thực hiện, bình quân mỗi hộ được vay 25 triệu đồng. 

Chị Võ Thị Hạnh ở buôn Liên Kết 1, xã Buôn Triết, huyện Lăk (Đăk Lăk) cho biết, năm 2010 thông qua tổ vay vốn và tiết kiệm của buôn, vợ chồng chị vay 15 triệu đồng chương trình hộ nghèo để mua 1 con bò mẹ. Đến cuối năm 2012, đàn bò tăng lên 3 con, vợ chồng chị ra khỏi diện hộ nghèo nhưng kinh tế vẫn khó khăn, muốn vay vốn để phát triển kinh tế vững hơn thì không nằm trong đối tượng nào cả. Trong lúc tưởng như bế tắc, đầu năm 2013 Chính phủ có quyết định cho vay vốn hộ cận nghèo, vợ chồng chị “mừng hết lớn…”. Đến nay, gia đình chị Thanh đã có đàn bò 5 con, lúa làm ra không chỉ đủ ăn mà còn dư để bán.

  Giải ngân nguồn vốn tín dụng cho hộ cận nghèo tại điểm giao dịch xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn). ảnh: Nguyễn Công

Theo ông Nguyễn Văn Lý, chương trình tín dụng cho vay hộ cận nghèo bước đầu đã mang lại kết quả tích cực, góp phần làm nên thành tích giảm nghèo bền vững của cả nước trong 4 năm qua.

“Để có điều kiện tiếp tục mở rộng chương trình tín dụng này, đáp ứng đủ nhu cầu vốn cho hộ cận nghèo, Ngân hàng CSXH đề nghị các bộ, ngành liên quan bố trí đủ nguồn vốn để đáp ứng cho vay; UBND các cấp tiếp tục dành một phần ngân sách địa phương để bổ sung cho vay các đối tượng chính sách trên địa bàn. Các tổ chức chính trị-xã hội; các ngành chuyên môn nên tiếp tục phối hợp để đẩy mạnh dịch vụ tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn, tập huấn kỹ thuật để hộ cận nghèo sử dụng hiệu quả đồng vốn, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống…” - ông Nguyễn Văn Lý đề nghị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem