Chủ đề nóng

Hơn 100 bé chào đời qua thụ tinh trong ống nghiệm

Thứ sáu, ngày 03/09/2010 09:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày 2-9, Bệnh viện T.Ư Huế đã tổ chức lễ kỷ niệm 100 em bé chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.
Bình luận 0

Đến dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu. Bộ trưởng đã tặng hoa cho những em bé chào đời bằng phương pháp này.

Triển khai đầu tiên vào tháng 11-2007, đến nay, chương trình thụ tinh trong ống nghiệm ở Bệnh viện T.Ư Huế đã thực hiện được gần 600 chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm với tỉ lệ thành công khoảng 35%. Đến thời điểm hiện tại, đã có 112 em bé chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm do bệnh viện này thực hiện và hơn 60 trường hợp mang thai nhờ phương pháp này đang được theo dõi thai nghén.

Mỗi năm bệnh viện tiếp nhận và điều trị cho khoảng 3.000 cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Đơn vị vô sinh hiếm muộn khoa Sản của Bệnh viện T.Ư Huế đã thực hiện được tất cả những kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại đang được áp dụng ở các trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm lớn trong nước. Đặc biệt, đơn vị này đã triển khai thành công kỹ thuật trữ lạnh phôi và chuyển phôi trữ theo phương pháp thủy tinh hóa giúp tăng tỷ lệ có thai, giảm chi phí điều trị; hỗ trợ phôi thoát màng.

Với nguồn lực và điều kiện cơ sở vật chất hiện có, đơn vị này có thể thực hiện được 300 chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm mỗi năm nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem