Sẽ có hơn 10.000 quả bắp nếp của nông dân Hội An được đem ra nấu và trưng bày để phục vụ du khách. Ảnh: Anh Cường
Chiều 20.2, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Phạm Kiêu – Phó chủ tịch UBND phường Cẩm Nam (TP.Hội An – Quảng Nam) cho biết, Ngày hội bắp nếp Cẩm Nam lần thứ 3 – TP.Hội An 2016 sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng Giêng năm Bính Thân (tức ngày 23.2.2016) tại sân Bắc Biên, khối Xuyên Trung, phường Cẩm Nam (Hội An).
Theo đó, Lễ hội bắp năm nay dự kiến sẽ huy động hơn 10.000 trái bắp nếp do chính tay người nông dân Cẩm Nam trồng theo tiêu chuẩn chất lượng cao, sản xuất theo “công nghệ xanh” được đem ra chế biến. Ngày hội sẽ hứa hẹn mang lại cho du khách và người dân một “bữa tiệc Bắp” đa dạng, nhiều màu sắc về bắp...
“Với hai phần chính là lễ và hội. Phần lễ với các nghi lễ nghinh tổ Thần Nông, tế lễ cổ truyền nhằm tri ân, tưởng nhớ Tổ nghề, cầu nguyện cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, giúp dân làng có cuộc sống ấm no hạnh phúc… Phần hội với nhiều hoạt động thú vị như: tìm hiểu quá trình trồng trọt, chăm sóc cây bắp, hướng dẫn thực hành chế biến các sản phẩm từ bắp…” - Ông Kiêu chia sẻ.
Đặc biệt, tại lễ hội bắp năm nay, du khách và người dân còn được tự tay chế biến các món ăn được làm từ bắp: bắp luộc, bắp xào, bắp nướng, chả bắp, lớ bắp… Bên cạnh đó, du khách còn dịp tham quan các quầy trưng bày các sản phẩm đa dạng được chế biến từ bắp.
Theo ông Kiêu, ngày hội bắp nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc, từng bước tạo ra nét đặc trưng trong giá trị ẩm thực của sản phẩm bắp nếp Cẩm Nam, qua đó, tạo sản phẩm du lịch để thu hút du khách đến với địa phương nói riêng và thành phố Hội An nói chung.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.