Chủ đề nóng

Hơn 130 giáo viên, học sinh dương tính SARS-CoV-2, Phú Thọ cho nhiều trường học trực tuyến

Gia Khiêm Thứ hai, ngày 25/10/2021 09:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Phùng Quốc Lập, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ cho biết, hơn 10 ngày qua toàn tỉnh ghi nhận 133 giáo viên và học sinh nhiễm Covid-19, hiện có hơn 1.000 học sinh, giáo viên F1 phải cách ly y tế.
Bình luận 0

Sáng 25/10, trao đổi với PV Dân Việt, ông Phùng Quốc Lập, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ cho biết, đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 133 giáo viên và học sinh nhiễm Covid-19 (trong đó có 4 giáo viên) trong số 395 ca mắc Covid-19 tại tỉnh từ ngày 14/10 tới nay.

Theo ông Lập, đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.Việt Trì, huyện Lâm Thao, Phù Ninh với tình hình diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo cho các đơn vị học theo hình thức trực tuyến. Còn một số cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Tam Nông, thị xã Phú Thọ tại những cơ sở giáo dục trên địa bàn xã, phường có ca nhiễm sẽ học trực tuyến, các đơn vị khác tiếp tục học trực tiếp. 

Hơn 130 giáo viên, học sinh dương tính SARS-CoV-2, Phú Thọ chỉ đạo cho nhiều trường học trực tuyến - Ảnh 1.

Tiêm chủng tại Trung tâm y tế huyện Lâm Thao hôm 18/10. Ảnh: Sở Y tế Phú Thọ

"Liên quan đến các ca bệnh, hiện toàn tỉnh có hơn 1.000 học sinh, giáo viên là F1 đang phải cách ly tại nhà hoặc khu tập trung", ông Lập thông tin. Bên cạnh đó, những địa bàn an toàn, Sở Giáo dục Đào tạo Phú Thọ yêu cầu các nhà trường tranh thủ "thời gian vàng" để dạy học trực tiếp đồng thời dừng tất cả hoạt động tập trung đông người, hoạt động trải nghiệm, dã ngoại và tuân thủ nguyên tắc phòng dịch.

Từ sau lễ khai giảng năm học mới, Phú Thọ là địa phương an toàn, tất cả học sinh các trường được đi học trực tiếp. Tuy nhiên, từ 18/10, học sinh một số huyện, TP.Việt Trì buộc phải dừng đến trường do phát hiện hàng chục học sinh mắc Covid-19 trong trường học.

Sáng 25/10, theo báo cáo từ Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, từ 18h ngày 24/10 đến 6h sáng nay đã ghi nhận 19 ca dương tính mới. Cụ thể: tại TP.Việt Trì 6 ca, tại Lâm Thao 6 ca, tại Phù Ninh: 7 ca.

Trong đó, có 18 ca mắc mới thuộc các khu cách ly, khoanh vùng quản lý và các trường hợp F1 đã được theo dõi, cách ly, 1 ca mắc mới trong cộng đồng (tại xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem