Chủ đề nóng

Hơn 150 Vệ binh Quốc gia tham gia bảo vệ lễ nhậm chức của ông Biden nhiễm Covid-19

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ bảy, ngày 23/01/2021 10:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 150 lính Vệ binh Quốc gia tham gia bảo vệ lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, dẫn đến mối lo ngại rằng sự kiện đã trở thành “ổ dịch siêu lây nhiễm”.
Bình luận 0

Mức độ lây nhiễm Covid-19 trong hàng ngũ Vệ binh Quốc gia Mỹ chưa được xác định.

Nguồn tin từ lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ nói trên tờ Politico, rằng có hơn 150 binh sĩ nhiễm Covid-19. Hàng trăm người khác đang bị cách ly tại khách sạn sau khi bộc lộ triệu chứng hoặc có tiếp xúc gần với người nhiễm.

Nguồn tin mô tả Vệ binh Quốc gia đã thất bại trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19 lây lan trong hàng ngũ binh sĩ. Nhiều người không được xét nghiệm kịp thời, chỉ được kiểm tra thân nhiệt và phải làm nhiệm vụ khi chưa trải qua thời gian cách ly.

Quy mô của ổ dịch Covid-19 trong hàng ngũ Vệ binh Quốc gia hiện chưa được xác định rõ. Trước đó, các bức ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy 5.000 binh sĩ tham gia bảo vệ lễ nhậm chức của ông Biden, phải nằm ngủ ở hầm để xe và dùng chung một nhà vệ sinh.

Vệ binh Quốc gia nằm ở hầm để xe gây tranh cãi.

Hàng ngàn lính Vệ binh Quốc gia hiện đã trở về quê nhà và có thể mang theo mầm bệnh Covid-19, chỉ còn khoảng 10.600 người tiếp tục làm nhiệm vụ ở Washington D.C.

Giới lãnh đạo Vệ binh Quốc gia thông báo sẽ xét nghiệm và cách ly các binh sĩ trở về quê nhà. Giới chức Mỹ cũng lên kế hoạch xét nghiệm toàn bộ lính Vệ binh Quốc gia làm nhiệm vụ ở Washington D.C trong vài ngày tới.

Trong khi đó, ông Biden gọi điện cho chỉ huy Vệ binh Quốc gia Mỹ để xin lỗi về việc các binh sĩ phải ngủ trong hầm để xe sau lễ nhậm chức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem