Ngày 6.1, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết vừa ngăn chặn nhiều vụ vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Số lòng heo bẩn tại cơ sở ông Quảng. Ảnh: Ban ATTP
Tại cơ sở chế biến thực phẩm của ông Nguyễn Văn Quảng ở phường Trung Mỹ Tây (quận 12), đoàn kiểm tra phát hiện gần 2,3 tấn lòng heo không rõ nguồn gốc đang được xử lý trên nền nhà cáu bẩn, đầy côn trùng...
Điểm chế biến này không có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng chức năng tìm thấy 4 bình nhựa nhãn hiệu INTEROX ST 50 có thành phần là H2O2 (oxy già) đã qua sử dụng.
Chủ cơ sở khai nhận đã dùng oxy già (phụ gia không được phép sử dụng) để tẩy trắng lòng heo dơ, bị đen, sau đó bán ra thị trường. Ông này xin tự nguyện tiêu huỷ toàn bộ lô hàng.
Theo đoàn kiểm tra, các cơ sở chế biến thực phẩm thường xử dụng oxy già công nghiệp rẻ tiền để tẩy trắng tai, lòng heo... Dung dịch này dễ pha chế, chứa nhiều tạp chất độc hại ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng.
Số thịt heo phát hiện trong container. Ảnh: Ban ATTP
Còn tại huyện Hóc Môn, cơ sở giò chả Ngọc Châu của ông Lê Đình Sơn (xã Bà Điểm) không chứng minh được nguồn gốc hai tấn tai, da heo đang chế biến. Nhân viên của cơ sở chưa được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, chưa khám sức khỏe theo quy định.
Tại bãi xe gần đó, đoàn kiểm tra phát hiện hai container chứa gần 27 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc cũng do ông Sơn làm chủ. Trong quá trình xử lý, chủ cơ sở bị cho là không hợp tác, cản trở cơ quan chức năng.
Đoàn kiểm tra cùng các cơ quan ban ngành địa phương huyện Hóc Môn đã tiến hành lấy mẫu và vận chuyển toàn bộ lô hàng trên về kho lưu giữ, chờ kết quả kiểm nghiệm để xử lý.
Sơn Hoà (VNE)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.