Chủ đề nóng

Hơn 2.500 người xếp hình cờ đỏ sao vàng kêu gọi hiến máu

Diệu Thu Chủ nhật, ngày 31/07/2016 22:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Những người bệnh vẫn đang cần máu, hơn thế nữa bởi lẽ cuộc sống này vẫn rất cần tình thương, trách nhiệm và sự sẻ chia”, GS-TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và truyền máu Trung ương chia sẻ.
Bình luận 0

Hơn 2.500 bạn trẻ đã cùng xếp hình cờ đỏ sao vàng "Kết nối dòng máu Việt"

Ngày 31/7, "Giọt hồng tri ân” – Ngày hội hiến máu lớn nhất của Hành trình Đỏ đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, TP. Hà Nội.

Thường được tổ chức vào những ngày cuối tháng 7, ngày hội "Giọt hồng tri ân” không chỉ hướng tới mục tiêu tạo chiến dịch truyền thông về hiến máu tình nguyện, tiếp nhận lượng máu lớn khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị vào dịp hè mà qua đó còn là cơ hội để cộng đồng, giới trẻ thể hiện sự tri ân đối với các cha anh đi trước đã hi sinh xương máu vì độc lập Tổ quốc.

Kết thúc ngày hội “Giọt hồng tri ân”, Ngày hội hiến máu đã tiếp nhận được 3.459 đơn vị máu.

Đặc biệt, ngày hội có hơn 2.500 bạn trẻ đã cùng xếp hình cờ đỏ sao vàng "Kết nối dòng máu Việt”, kêu gọi mọi người tham gia hiến máu nhân đạo cứu người.

Hàng trăm người đã gác lại kế hoạch cá nhân để đi hiến máu cứu người

GS-TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và truyền máu Trung ương chia sẻ: "Tôi mong rằng các bạn tình nguyện viên và mọi người sẽ tiếp tục nhân rộng ngọn lửa của Hành trình Đỏ - 2016 về với địa phương, về với mọi miền đất nước. Bởi lẽ những người bệnh vẫn đang cần máu, hơn thế nữa bởi lẽ cuộc sống này vẫn rất cần tình thương, trách nhiệm và sự sẻ chia!"

Viện trưởng Viện Huyết học và truyền máu Trung ương cho biết, năm 2015 cả nước tiếp nhận được khoảng 1,3 triệu đơn vị máu, lượng máu tiếp nhận được mới chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu máu của người bệnh.

Đặc biệt, cứ mỗi dịp hè tình hình thiếu máu lại diễn ra, ảnh hưởng đến công tác chăm sóc và điều trị người bệnh.

Do đó, mục đích của Hành trình đỏ nhằm nhằm tuyên truyền về hiến máu tình nguyện, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hiến máu cứu người, qua đó vận động kêu gọi người dân tham gia hiến máu nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị trong dịp hè.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem