Hơn 26.000 tỷ đồng vốn đầu tư rót vào Bình Định

Dũ Tuấn Chủ nhật, ngày 27/06/2021 18:32 PM (GMT+7)
Ngày 27/6, Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, 6 tháng đầu năm nay tỉnh thu hút 40 dự án đầu tư với tổng vốn khoảng 26.531,56 tỷ đồng (so với cùng kỳ năm trước, giảm 17 dự án, tăng thêm 15.561,11 tỷ đồng về tổng vốn đầu tư).
Bình luận 0

Đặc biệt, chính quyền tỉnh Bình Định đã  làm việc với các nhà đầu tư đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh như: Công ty TNHH Goldburger (Hàn Quốc); Công ty TNHH Phần mềm FPT (Tập đoàn FPT), Công ty TNHH Long Sơn, Tập đoàn REE.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các hoạt động xúc tiến đầu tư trực tiếp không thể thực hiện được theo kế hoạch. Vì vậy, tỉnh Bình Định đã chủ động đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và các nền tảng số vào xúc tiến đầu tư, tổ chức có hiệu quả Hội nghị, hội thảo với các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ bằng hình thức trực tuyến.

Hơn 26.000 tỷ đồng vốn đầu tư rót vào Bình Định - Ảnh 1.

6 tháng đầu năm nay, tỉnh Bình Định thu hút 40 dự án đầu tư với tổng vốn khoảng 26.531,56 tỷ đồng. Ảnh: N.Dũng.

Đến nay, tỉnh Bình Định đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 530 doanh nghiệp thành lập mới với tổng vốn đăng ký 4.953 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, tăng 22,4% về số doanh nghiệp và 69,8% về vốn đăng ký.

Lãnh đạo Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, tới đây tỉnh này sẽ tập trung thực hiện "nhiệm vụ kép" là phòng chống dịch và phát triển kinh tế-xã hội. Hoàn thành 5 nhiệm vụ trọng tâm, triển khai lập quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 mà tỉnh đã thực hiện ký kết thỏa thuận với Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam và Công ty Cổ phần FPT.

Ngoài ra, đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, rút ngắn tối đa thời gian giải quyết thủ tục hành chính có liên quan đến quá trình thành lập và hoạt động của doanh nghiệp, đáp ứng sự hài lòng của doanh nghiệp đối với cơ quan công quyền và dịch vụ công.

Hơn 26.000 tỷ đồng vốn đầu tư rót vào Bình Định - Ảnh 2.

Tỉnh Bình Định sẽ đồng hành cùng nhà đầu tư và doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn. Ảnh: N.Dũng.

"Tập trung xúc tiến đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, gắn với định hướng quy hoạch phát triển ngành, lĩnh vực có tiềm năng, thế mạnh, tập trung vào các nhà đầu tư, tập đoàn lớn trong nước và quốc tế bằng hình thức trực tuyến", lãnh đạo Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định cho hay.

Trong bối cảnh hoạt động kinh doanh, sản xuất chịu nhiều tác động do dịch Covid-19, tỉnh Bình Định đưa ra cam kết sẽ đồng hành cùng nhà đầu tư và doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn này, trong đó sẽ triển khai có hiệu quả các chính sách hỗ trợ mà Chính phủ đã đề ra.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem