Chủ đề nóng

Hơn 300 đối tượng cho vay nặng lãi vào tầm ngắm của Công an Đà Nẵng

Đình Thiên Thứ ba, ngày 06/11/2018 10:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là thông tin do Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng đưa ra sáng nay (6.11) tại buổi tiếp xúc giữa HĐND với cử tri thành phố.
Bình luận 0

Ngày 6.11, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng cho hay, qua thống kê của cơ quan này đã phát hiện gần 300 đối tượng cho vay nặng lãi, tín dụng đen và đòi nợ thuê trên địa bàn thành phố.

"Hiện nhu cầu vay vốn của người dân và doanh nghiệp rất lớn. Đối tượng này đánh trúng tâm lý thủ tục cho vay nhanh, gọn nên ngày càng bành trướng. Trên cả nước có hơn 7.000 vụ hình sự liên quan loại hình này. Những việc này diễn ra âm thầm nên biện pháp phòng ngừa rất khó khăn. Trước bức xúc trên, Công an thành phố đã chỉ đạo lực lượng chức năng tổng rà soát trên toàn địa bàn thành phố. Hiện đã lập được danh sách 262 đối tượng trên địa bàn câu kết với 64 đối tượng phía Bắc chuyên cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê", Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng nói.

Theo Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, trong tháng 10 vừa qua công an thành phố đã yêu cầu công an quận Sơn Trà và Liên Chiểu chủ động kiểm tra, bắt giữ 2 vụ.

"Hiện chúng tôi đang giám sát rất chặt và có thể bắt giữ các đối tượng trong danh sách bất cứ lúc nào. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã nắm được 13 đơn vị núp bóng doanh nghiệp có biểu hiện cho vay nặng lãi và đã phân công lực lượng giám sát chặt. Tôi tin thời gian tới tình hình cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê sẽ giảm", Thiếu tướng Viên nói.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên thông tin về tình trạng cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê ở UBND Đà Nẵng sáng 6.11. Ảnh: Đình Thiên

Thông tin thêm về sự việc người dân Đà Nẵng rất quan tâm, lo lắng này, đại tá Quách Văn Dũng - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng cho biết, nhằm đảm bảo ổn định an ninh trật tự, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự đang tích cực phối hợp với công an các địa phương tập trung rà soát, kiên quyết đấu tranh với loại tội phạm cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê trên địa bàn.

"Để đảm bảo trật tự trị an trên địa bàn, lực lượng cảnh sát hình sự Đà Nẵng đã tích cực triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ để chủ động đấu tranh với loại tội phạm cho vay nặng lãi. Vừa qua, Công an quận Sơn Trà đã khởi tố vụ án cho vay nặng lãi trên địa bàn; Công an huyện Hòa Vang đã khởi tố vụ án cướp tài sản liên quan đến cho vay nặng lãi. Hiện cơ quan công an đang hoàn thiện hồ sơ để xứ lý 13 vụ liên quan đến tín dụng đen, cho vay nặng lãi trên địa bàn thành phố", đại tá Dũng nói.

Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng cũng khuyến cáo người dân không nên vay tiền theo kiểu tín dụng này. Bởi vì vay của những đối tượng này dẫn đến hậu quả không lường trước được khi người dân không trả tiền đúng hạn. Từ đó, dẫn đến mất an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem