Chủ đề nóng

Hơn 4,5 tỉ đồng hỗ trợ cho ngư dân tiếp tục bám biển

Thứ tư, ngày 13/10/2010 16:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Văn phòng UBND Quảng Ngãi ngày 12-10, cho biế đã phê duyệt khoản kinh phí trên 4,5 tỷ đồng để thực hiện chính sách hỗ trợ cho ngư dân Quảng Ngãi trong năm 2010.
Bình luận 0

Theo đó số tiền này sẽ được sử dụng vào việc hỗ trợ cho ngư dân Quảng Ngãi mua, đóng mới phương tiện đánh bắt có công suất lớn (từ 90 CV trở lên); đóng tàu cung ứng dịch vụ thu mua hải sản trên biển; bảo hiểm thân tàu cho số tham gia hoạt động khai thác và làm dịch vụ, có công suất từ 40 CV trở lên; bảo hiểm tai nạn cho thuyền viên...

Có thể nói trong hoàn cảnh nhiều khó khăn như vừa qua: Nguồn hải sản gần bờ đang cạn kiệt, thiệt hại do gió, bão, bị nước ngoài bắt giữ…thì việc hỗ trợ này sẽ khuyến khích; giúp, “chia sẻ”cho ngư dân Quảng Ngãi tiếp tục vươn ra khơi xa. Được biết trong 9 tháng đầu năm 2010, sản lượng thủy sản toàn tỉnh khai thác đạt khoảng 84.036 tấn, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem