Hồng Bảo Lâm
-
Với vị ngọt mát, thơm ngon đặc trưng và mẫu mã đẹp, hồng Vành khuyên, hồng Bảo Lâm từ lâu đã trở thành loại trái cây đặc sản “ăn là nhớ” của xứ Lạng. Do thời tiết năm nay thất thường nên những trái hồng cứ "rụng lộp bộp" dẫn tới mất mùa, thương lái lùng mua với giá cao nhưng nông dân không có nhiều để bán.
-
Thời gian gần đây, nhiều người dân trồng hồng trên địa bàn xã Hòa Cư, huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) “khóc ròng”, xót xa khi những trái hồng càng lớn thì càng rụng. Nếu năm ngoái, nhiều hộ dân trồng hồng thu từ vài tạ đến cả chục tấn hồng thì năm nay nguy cơ thất thu đã thấy rõ.
-
Năng động sáng tạo, mạnh dạn, dám nghĩ dám làm, mỗi năm bà Tô Thị Pinh ở thôn Co Cam, xã Hòa Cư, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn thu hơn trăm triệu từ các loại cây ăn trái như hồng Bảo Âm, mận, cam, chanh…
-
Chiều ngày 10.10, Hội thi hồng không hạt Bảo Lâm, lần thứ IV năm 2017 do UBND huyện Cao Lộc phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức tại Trung tâm thương mại- chợ Đồng Đăng, thị trấn Đồng Đăng (Lạng Sơn).
-
Bảo Lâm - một xã giáp biên giới trước đây nổi tiếng là “cái nôi” của cây hồng đặc sản, nhưng mấy năm trở lại đây giống hồng đặc sản này đang có nguy cơ bị thoái hóa và mất dần thương hiệu “Đặc sản hồng không hạt Bảo Lâm”.
-
Đào Mẫu Sơn, hồng Bảo Lâm, quýt Bắc Sơn, na Chi Lăng, cải làn, cải ngồng,… là những loại rau quả đặc sản mà bạn đừng nên bỏ lỡ nếu đặt chân đến Lạng Sơn.