Chủ đề nóng

Hợp tác nâng cao chất lượng giáo dục và công tác an sinh xã hội tại Cà Mau

PV Thứ bảy, ngày 17/09/2022 15:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sự kiện mở ra cơ hội phát triển toàn diện, cộng hưởng năng lực cùng nâng cao chất lượng giáo dục và công tác an sinh xã hội liên quan tại địa phương.
Bình luận 0

Ngày 15/9/2022 tại Trụ sở chính, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Phân bón Cà Mau, HOSE: DCM) đã chính thức ký kết hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Cà Mau. Sự kiện mở ra cơ hội phát triển toàn diện, cộng hưởng năng lực cùng nâng cao chất lượng giáo dục và công tác an sinh xã hội liên quan tại địa phương.

Hợp tác nâng cao chất lượng giáo dục và công tác an sinh xã hội tại Cà Mau - Ảnh 1.

Phân bón Cà Mau tập trung bố trí nguồn lực, kinh phí và kiện toàn các mô hình đào tạo chuẩn chỉnh để giúp HSSV trải nghiệm hiệu quả nhất tại chính Nhà máy Đạm Cà Mau. (1)

Tham dự sự kiện quan trọng này, về phía Sở GĐ-ĐT Cà Mau có ông Nguyễn Thanh Luận – Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau cũng các thầy cô là hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Đại diện PVCFC tham dự lễ ký kết có ông Trần Ngọc Nguyên - Chủ tịch HĐQT, ông Văn Tiến Thanh – Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Đức Hạnh - Ủy viên HĐQT cùng lãnh đạo các phòng ban, phân/xưởng.

Dù điều kiện địa lý và nhân lực, trang thiết bị còn thiếu thốn nhưng trong suốt nhiều năm qua, ngành GĐ-ĐT tỉnh Cà Mau vẫn luôn nỗ lực tối đa trong sự nghiệp trồng người, nêu cao tinh thần dạy và học, đóng góp những nhân tài, những tấm gương học sinh sinh viên vượt khó học giỏi. Lãnh đạo ngành đồng thời kết nối liên tục, đẩy mạnh hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp trong ngoài tỉnh nhằm gia tăng chất lượng giáo dục theo chuẩn mực tiên tiến và bền vững.

Là doanh nghiệp luôn chú trọng an sinh xã hội gắn liền với hoạt động vì cộng đồng thiết thực, đặc biệt là sự nghiệp trồng người cao cả, PVCFC nhiệt liệt hưởng ứng hướng đi đó và mong muốn đồng hành, tiếp tục nối dài chuỗi hỗ trợ cho ngành GĐ-ĐT tỉnh nhà như đã thực hiện trong suốt 11 năm qua.

Nhìn thấy ở nhau tâm huyết phụng sự lớn, Lãnh đạo hai bên đã cùng bàn bạc đi đến ký kết hợp tác chiến lược nhiều mặt. Đây khởi đầu cho chặng đường triển khai kế hoạch mới một cách đồng bộ, bài bản chi tiết nhằm chinh phục các mục tiêu trọng điểm trong thời gian tới.

Hợp tác nâng cao chất lượng giáo dục và công tác an sinh xã hội tại Cà Mau - Ảnh 2.

PVCFC hợp tác cùng Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau nâng cao chất lượng giáo dục và công tác an sinh xã hội.

Cụ thể, Sở GD-ĐT sẽ cùng PVCFC thực thi 4 hạng mục nội dung lớn bao gồm: Hoạt động trải nghiệm ngoài nhà trường và tìm hiểu nghề nghiệp; Hoạt động an sinh xã hội về giáo dục; Hoạt động truyền thông, lan tỏa mục đích thỏa thuận; Hoạt động đoàn thể và nhiều hoạt động liên quan khác…

Vận dụng tài nguyên sẵn có của nhau, đôi bên sẽ cùng thúc đẩy hoạt động để tăng nhận diện về chương trình, nhân rộng nguồn lực tài năng và thu hút quan tâm hưởng ứng của bà con địa phương.

Phân bón Cà Mau với kinh nghiệm tổ chức tham quan thực tế - định hướng hướng nghề nghiệp đã rất mạnh gần đây, sẽ tập trung bố trí nguồn lực, kinh phí và kiện toàn các mô hình đào tạo chuẩn chỉnh để giúp HSSV trải nghiệm hiệu quả nhất tại chính Nhà máy Đạm Cà Mau.

Đặc biệt, Lãnh đạo Sở cũng đặt nhiều niềm tin vào Quỹ học bổng "Hạt Ngọc Mùa Vàng", kỳ vọng PVCFC tiếp tục phát huy hơn nữa tâm huyết và hiệu quả của gói hỗ trợ này đối với sự nghiệp trồng người, tích cực cùng ngành lan tỏa tinh thần hiếu học, vượt khó vươn lên trong nhân dân để thay đổi cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh hơn.

Hợp tác nâng cao chất lượng giáo dục và công tác an sinh xã hội tại Cà Mau - Ảnh 3.

PVCFC nhiệt liệt hưởng ứng hướng đi đó và mong muốn đồng hành, tiếp tục nối dài chuỗi hỗ trợ cho ngành GĐ-ĐT

Tại buổi lễ ký kết, nhiều ý kiến của lãnh đạo Sở cùng các thầy cô đã khẳng định sự quyết liệt kiến tạo trong kinh doanh và cũng đầy ý tưởng sáng tạo trong từng chương trình dành cho giáo dục. Trong mắt lớp người đầu ngành "gieo chữ", các vị lãnh đạo PVCFC luôn là những người tiên phong, đồng hành hỗ trợ rất hiệu quả cho ngành, trong đó có hoạt động trải nghiệm ngoài nhà trường.

Ngoài ý nghĩa học hỏi thực tế giảm tư duy lý thuyết, chương trình còn cho thấy sự nghiêm túc, sâu sắc của Công ty khi nỗ lực mang thành tựu của nhiều nền giáo dục hiện đại, tiên tiến trên thế giới về tỉnh nhà. Kết hợp hài hòa giữa trang bị kiến thức phổ thông với thí nghiệm thực hành và trải nghiệm ngoài giờ lên lớp.

Từ sự hợp tác với Sở GĐ-ĐT tỉnh Cà Mau, các em có cơ hội học hỏi thật gần với những người thầy quản lý đặc biệt, đón nhận cảm hứng hoàn thiện bản thân từ môi trường thực tiễn sống động, chuyên nghiệp và đầy tính nhân văn.

Hợp tác nâng cao chất lượng giáo dục và công tác an sinh xã hội tại Cà Mau - Ảnh 4.

PVCFC nhiệt liệt hưởng ứng và mong muốn đồng hành, tiếp tục nối dài chuỗi hỗ trợ cho ngành GĐ-ĐT.

Ở vùng cực Nam này đã và đang hình thành thói quen đọc sách, trang bị ngày càng nhiều đầu sách, tủ sách tại các trường THCS, THPT. Việc làm này cũng xuất phát từ văn hóa đọc của đội ngũ CBCNV PVCFC - thương hiệu "Hạt Ngọc Mùa Vàng".

Phối hợp chặt chẽ, tương tác liên tục để ở từng điểm trường, công tác tổ chức chỉn chu khoa học, thông tin đến được toàn thể HSSV. Cung cấp tài liệu hướng dẫn, hỗ trợ các đầu sách chất lượng cũng như duy trì các phần thưởng động viên niềm ham thích đọc, viết cảm nhận và cảm hứng sống lạc quan tích cực mỗi ngày.

"Cho đi là còn mãi", sự kiện ký kết này còn đánh dấu chuỗi hoạt động gia tăng của PVCFC với ngành giáo dục địa phương. Tiếp nối hàng trăm tỷ đồng cho xây trường, bắt nhịp cầu đến lớp, trao tặng trang thiết bị dạy và học, sách vở… hàng năm, Công ty sẽ hỗ trợ các Tủ sách học đường, Câu lạc bộ sách tại mỗi trường học bên cạnh các Cuộc thi trưng bày và giới thiệu Sách cấp Tỉnh.

Với khát khao kiến tạo giá trị vì cộng đồng, Phân bón Cà Mau đang vững tiến trên hành trình vun dưỡng của mình. Được thành hình hài và tầm vóc như ngày nay tại vùng cực Nam của Tổ quốc, bên cạnh những hành động góp phần kiến tạo nông nghiệp bền vững cho nước nhà, Phân bón Cà Mau càng quyết tâm nuôi dưỡng bồi đắp tâm ý của mình với sự nghiệp trồng người.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem