Chủ đề nóng

hợp tác

 • Việt Nam sẽ xuất khẩu một loạt mặt hàng nông, thủy sản sang Mông Cổ

  Việt Nam sẽ xuất khẩu một loạt mặt hàng nông, thủy sản sang Mông Cổ

  Một trong những nội dung quan trọng giữa Việt Nam và Mông Cổ tại Kỳ họp lần thứ 16 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Mông Cổ tổ chức tại U-lan-ba-to, Mông Cổ từ ngày 7 đến 10.8 là 2 bên sẽ thúc đẩy, tăng cường xuất khẩu nhiều mặt hàng nông, thủy sản, chăn nuôi qua lại lẫn nhau.
 • BRG ký kết hợp tác phát triển thành phố thông minh có tổng trị giá 4 tỷ USD

  BRG ký kết hợp tác phát triển thành phố thông minh có tổng trị giá 4 tỷ USD

  Ngày 5.6, tại Tokyo, Nhật Bản, thỏa thuận hợp tác phát triển dự án đô thị Nhật Tân – Nội Bài đã được ký kết giữa Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo, Nhật Bản dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, nhằm mục tiêu xây dựng một thành phố thông minh hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á, tại phía Bắc Hà nội (đoạn hai bên tuyến đường Võ Nguyên Giáp), thuộc đồ án quy hoạch hai bên trục Nhật Tân – Nội Bài.
 • Nhiều mô hình liên kết, hợp tác để phát triển hợp tác xã

  Nhiều mô hình liên kết, hợp tác để phát triển hợp tác xã

  Đã xuất hiện những hợp tác xã (HTX) nông nghiệp có doanh thu trên 10 tỷ đồng/năm... Dẫu vậy, vấn đề vốn vay và đào tạo nguồn nhân lực cho các HTX kiểu mới vẫn khiến nhiều nhà quản lý “đau đầu”.
 • Các “nhà” cùng gỡ điểm nghẽn trong liên kết

  Các “nhà” cùng gỡ điểm nghẽn trong liên kết

  Liên kết hình thành chuỗi sản xuất bền vững đang trở thành xu thế tất yếu để ngành nông nghiệp có nội lực cần thiết khi hội nhập. Tại TP.HCM, những mô hình liên kết được hình thành từ khá sớm và phát huy hiệu quả khi nhà quản lý cùng nhập cuộc, tạo mắt xích vững chắc trong chuỗi liên kết.
 • Chính sách khuyến khích chưa đủ mạnh

  Chính sách khuyến khích chưa đủ mạnh

  Kinh tế trang trại lâu nay vẫn tồn tại dưới hình thức sản xuất nhỏ lẻ, manh mún. Liên kết, hợp tác sẽ giúp các chủ trang trại phát huy thế mạnh, hình thành chuỗi sản xuất và chủ động hơn trong sản xuất, kinh doanh. Để liên kết bền vững, một số chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp cho rằng, hiện các chính sách khuyến khích liên kết doanh nghiệp với nông dân vẫn chưa đủ mạnh.
 • Khi nông dân mắc kẹt trong liên kết

  Khi nông dân mắc kẹt trong liên kết

  Dù đã rất cố gắng xây dựng các chuỗi liên kết, tuy nhiên do ở vị thế thấp bởi chỉ là người chăn nuôi gia công, nhiều hộ nông dân đã “mắc kẹt” trong chuỗi liên kết, phó thác cho doanh nghiệp quyết định về giá cả cho tới thị trường.
 • Liên kết để thuyền nhỏ vươn khơi

  Liên kết để thuyền nhỏ vươn khơi

  Để nông sản tiêu thụ thuận lợi, thu được giá trị tương xứng, nông dân không thể giữ mãi lối làm ăn nhỏ lẻ, mạnh ai nấy làm mà đòi hỏi phải có sự liên kết giữa trang trại với trang trại, trang trại với doanh nghiệp.
 • Hướng tới kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

  Hướng tới kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

  Năm 2016, Chương trình "Tự hào Nông dân Việt Nam" do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, phối hợp chỉ đạo, Báo NTNN chủ trì, phối hợp tổ chức thực hiện đã bước sang năm thứ 4.
 • Honda và Yamaha chuyển từ kình địch sang hợp tác

  Honda và Yamaha chuyển từ kình địch sang hợp tác

  Hai kỳ phùng địch thủ trong làng xe máy Honda và Yamaha bất ngờ chuyển từ cạnh tranh sang hợp tác ở phân khúc xe ga để cùng đối phó với những khó khăn.
 • 1 ký kết, cả nghìn doanh nghiệp ngành điều lo lắng

  1 ký kết, cả nghìn doanh nghiệp ngành điều lo lắng

  Đại diện các doanh nghiệp (DN) sản xuất, chế biến điều (thành viên Vinacas) vừa gửi công văn kiến nghị Bộ NNPTNT và các cơ quan hữu quan kiến nghị về việc không chuyển giao công nghệ, máy móc chế biến điều cho các nước châu Phi.