Chủ đề nóng

Phó Thủ tướng Singapore thăm khu công nghiệp VSIP I - Bình Dương

Hồng Trâm Thứ tư, ngày 14/09/2022 10:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Thủ tướng Singapore đã đến thăm khu công nghiệp VSIP I - Bình Dương. VSIP I - Bình Dương là dự án đầu tiên hình thành dựa trên nền tảng tình hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Singapore.
Bình luận 0
Phó Thủ tướng Singapore thăm khu công nghiệp VSIP I - Bình Dương
Phó Thủ tướng Singapore đến thăm khu công nghiệp VSIP I - Bình Dương

Ngày 14/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức đến Việt Nam, ông Heng Swee Keat – Phó Thủ tướng, Bộ trưởng điều phối chính sách kinh tế nước Cộng hòa Singapore cùng phái đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại khu công nghiệp VSIP I - Bình Dương.

Buổi tiếp đón có sự tham dự của ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Becamex IDC - đồng Chủ tịch VSIP Group, ông Kelvin Teo – Giám đốc điều hành Sembcorp Development - đồng Chủ tịch VSIP Group cùng lãnh đạo các sở, ngành.

Phó Thủ tướng Singapore thăm khu công nghiệp VSIP I - Bình Dương - Ảnh 1.

Ông Heng Swee Keat – Phó Thủ tướng Singapore (hàng đầu, thứ hai từ phải sang) đang trao đổi với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương. Ảnh: Q.T

Được biết, mục tiêu của chuyến thăm lần này của Phó Thủ tướng Singapore nhằm hiểu thêm về sự hiện diện và đóng góp của VSIP đối với sự phát triển công nghiệp hóa của Việt Nam, cũng như sự thành công của mô hình VSIP, từ dự án VSIP đầu tiên tại Bình Dương đến dự án mới nhất – VSIP III vừa được xây dựng trên cơ sở áp dụng những cải tiến thông minh và bền vững.

Theo đó, ông Heng cùng phái đoàn đã dành thời gian tham quan khu công nghiệp rộng 500ha. Thành lập từ 1996, VSIP I là dự án đầu tiên hình thành dựa trên nền tảng tình hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Singapore. 

Đến nay, riêng địa bàn tỉnh Bình Dương, tổng cộng có ba dự án VSIP (VSIP I, VSIP II, VSIP III) thu hút gần 600 nhà đầu tư đến từ hơn 22 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư trên 8,6 tỷ USD, tạo ra 150.000 việc làm cho người lao động.

Phó Thủ tướng Singapore đến thăm khu công nghiệp VSIP I - Bình Dương - Ảnh 3.

Địa bàn tỉnh Bình Dương có tổng cộng có ba dự án VSIP. Ảnh: Q.T

Trong đó, VSIP III – Bình Dương với diện tích 1.000 ha đánh dấu cột mốc quan trọng mới đối với Liên doanh VSIP khi thực hiện việc chuyển đổi chiến lược theo hướng phát triển thông minh và bền vững hơn nữa. VSIP III – Bình Dương được thiết kế tích hợp công nghệ thông minh trong các hoạt động tại khu công nghiệp, từ việc sử dụng năng lượng, nước, chất thải, đến quản lý giao thông và an ninh. 

Đến thời điểm hiện tại, đã có nhiều dự án nổi bật đăng ký đầu tư tại đây như: dự án quy mô hơn 1 tỷ USD của Tập đoàn LEGO, dự án 100 triệu USD của Tập đoàn Pandora và hơn 40 tập đoàn, công ty trong và ngoài nước quan tâm tìm hiểu. Hiện nay, Singapore cũng là nhà đầu tư lớn thứ 4 tại VSIP Bình Dương với 56 dự án, tổng số vốn đầu tư 1,1 tỷ USD. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem