Chủ đề nóng

"Hotgirl" ngân hàng chiếm đoạt 50 tỉ mua nhà, mua xe tiều tụy hầu tòa

Diễn Kim Thứ ba, ngày 26/06/2018 14:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử đối với Nguyễn Thị Lam và đồng bọn trong vụ án chiếm đoạt hơn 50 tỉ đồng của khách hàng tại ngân hàng Eximbank.
Bình luận 0

Bị cáo Nguyễn Thị Lam tại phiên tòa sáng 26/6.

Sau 2 lần bị hoãn, sáng nay (26/6), TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự xét xử bị cáo Nguyễn Thị Lam và 15 đồng phạm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thị Lam có vẻ mệt mỏi, tiều tụy hơn so với thời gian mới bị khởi tố. Nhiều lần bị cáo luôn cúi mặt, ái ngại trước mọi người.

Theo cáo trạng, từ năm 2012 đến tháng 8/2016, Nguyễn Thị Lam (SN 1987, nguyên nhân viên Phòng giao dịch Đô Lương, chi nhánh Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) tại TP.Vinh) đã có hành vi lừa dối để khách hàng ký vào lệnh chi, ký khống ủy nhiệm chi, giả mạo chữ ký của khách hàng.

Bằng các thủ đoạn tinh vi trên, Lam đã rút tiền gửi của 6 khách hàng VIP ở huyện Đô Lương (Nghệ An) trong hệ thống Eximbank với tổng số tiền hơn 50 tỉ đồng để mua nhà, xe, đất đai.

Nguyễn Thị Lam trước khi bị bắt 

Ngày 19/9/2016, Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, thời điểm này, Lam vắng mặt tại địa phương. Thông qua công tác vận động, đến ngày 21/9/2016, Lam ra đầu thú và khai báo thành khẩn các hành vi phạm pháp.

Ngày 24/9/2016, Đặng Đình Hồng (SN 1973, Nguyên Giám đốc Phòng Giao dịch Eximbank Đô Lương) đã bị bắt khẩn cấp". Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng khởi tố 14 bị can khác.

Theo cơ quan điều tra, sự việc xảy ra do sự quản lý lỏng lẻo của giám đốc phòng giao dịch Eximbank Đô Lương và Eximbank chi nhánh Vinh. Những lãnh đạo này đã không thực hiện đúng quy định của ngân hàng nhà nước, ngân hàng Eximbank về rút tiền gốc và tiền lãi tiết kiệm, cùng với việc quá tin tưởng Lam nên không thực hiện đúng quy định trong giải quyết rút tiền gửi tiết kiệm.

Được biết, trước khi phiên tòa diễn ra, Luật sư Nguyễn Hữu Liêm - Văn phòng luật sư Tuổi trẻ, đại diện cho ông Nguyễn Tiến Nam cho biết, phía Eximbank đã tạm ứng gần 90% số tiền 28 tỉ đồng bị mất cho ông Nam. Sau khi nhận lại tiền, ông Nam cũng đã gửi 10 tỷ đồng tiết kiệm tại Eximbank. Ông Nam là 1 trong những khách hàng mất tiền trong vụ án 50 tỉ trên.

Ngoài bị cáo Lam, 15 bị can khác nguyên cán bộ Eximbank Đô Lương và Eximbank TP.Vinh cũng bị truy tố về tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, bao gồm:

Đặng Đình Hồng (45 tuổi), nguyên Giám đốc Phòng Giao dịch Eximbank Đô Lương.

Hồ Thanh Huyền (39 tuổi), nguyên kiểm soát viên Eximbank chi nhánh Vinh.

Trần Kim Thoa (36 tuổi), nguyên phó phòng tín dụng Eximbank chi nhánh Vinh.

Nguyễn Thị Hiền (32 tuổi), nguyên kiểm soát viên Phòng giao dịch Eximbank Đô Lương.

Đặng Thị Thanh Huyền (34 tuổi), nguyên kiểm soát viên Eximbnak chi nhánh Vinh.

Nguyễn Thị Hương Giang (34 tuổi), nguyên giao dịch viên phòng giao dịch Eximbank Đô Lương.

Nguyễn Thị Hải Nga (35 tuổi), nguyên giao dịch viên Eximbank Chi nhánh Vinh.

Nguyễn Thị Trang (29 tuổi), nguyên giao dịch viên Eximbank chi nhánh Vinh.

Lê Thị Thu Hà (32 tuổi), nguyên giao dịch viên Eximbank chi nhánh Vinh.

Bùi Như Chương (30 tuổi), thủ quỹ Eximbank Đô Lương.

Phan Thị Vinh, thủ quỹ Eximbank chi nhánh Vinh.

Vương Thị Hà (32 tuổi), nguyên giao dịch viên Eximbank chi nhánh Vinh.

Trần Thị Hoài Thu (31 tuổi), nguyên giao dịch viên Eximbank chi nhánh Vinh.

Hoàng Anh Tuấn (34 tuổi), nhân viên ngân quỹ Eximbank chi nhánh Vinh.

Bùi Văn Trường (44 tuổi), nguyên kiểm soát viên Phòng giao dịch Eximbank Đô Lương.

Tin mới nhất vụ ”hotgirl” ngân hàng chiếm đoạt 50 tỉ đồng ở Eximbank

Ngoài nữ nhân viên xinh đẹp bị truy tố còn có 15 bị can khác nguyên là cán bộ ngân hàng cũng bị truy tố trong vụ 50 tỉ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem